Bánh cà rốt dừa là một món ngon rất phù hợp để bạn đãi khách ngày tết bởi vị ngọt thanh và thơm ngậy. Không quá cầu kỳ, chỉ với những nguyên liệu đơn giản bạn có thể chế biến món bánh này rồi. Hãy cùng Chin.vn vào bếp làm món bánh cà rốt cốt dừa thơm ngon nhé!

Cách làm bánh cà rốt ngon

1. Nguyên liệu

  • 4 củ carrot (khoảng 350gr)
  • 90gr đường
  • 50 gr hạt bí hat hạt hướng dương hoặc các loại đậu bạn thích
  • 150 gr bột bắp = corn starch + 100 ml nước hòa chung trong 1cái chén
  • 1 chút xíu muối
  • 1 muỗng canh vỏ chanh bào nhỏ
  • Dừa sấy khô

2. Cách làm bánh cà rốt dừa

Bước 1: Cà rốt gọt bỏ vỏ, bào nhỏ, rửa qua nước lạnh.

Bước 2: Cà rốt + đường + muối cho hết vào nồi trộn đều để 30 phút cho đường tan. Sau đó cho lên bếp nấu lửa nhỏ 30-35 phút. Khi thấy cà rốt chín và nước đường hơi sánh thì cho hạt bí + vỏ chanh và chén bột bắp vào. Dùng muỗng khuấy đều liên tức cho bột chín và tất cả quyên thành 1 khối là tắt bếp.

Bước 3: Cho hỗn hợp này ra khay có thoa xíu dầu, sau đó cho khay bánh vào xửng hấp 10 phút. Qua 10 phút lấy khay bánh ra, để nguội trước khi cắt miếng.

Bước 4: Cắt bánh thành từng miếng vuông, sau đó lăn qua dừa khô là xong.

Trình bày: Cho bánh ra đĩa, pha bình trà hoa cúc, tự tin mời khách.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bạn có thể tham khảo cách nấu một số món ngon khác như: cách làm giò thủ, cách nấu bò kho, sườn xào chua ngot…