Do lo lắng về chất lượng giá đỗ ngoài chợ nên rất nhiều mẹ đã tự làm giá đỗ ngay tại nhà. Có rất nhiều cách làm giá đỗ được chia sẻ trên mạng và hôm nay ẩm thực miền bắc sẽ hướng dẫn các bạn cách làm giá đỗ tại nhà bằng khăn xô đơn giản.

giá đỗ

Nguyên liệu để làm giá đỗ:

+ 1 chiếc khăn bông hoặc khăn xô sạch.

+ 1 chiếc khăn mỏng

+ 1 chiếc rổ nhựa hoặc chậu hoặc rổ tre có đế cao hoặc bạn có thể kê rổ cách xa mặt đất.

+ Đỗ xanh : 1 lạng (sẽ làm ra được 0,8- 1,2 kg giá đỗ)

+ Nước sạch

Cách làm giá đỗ tại nhà bằng khăn xô đơn giản:

– Ngâm nước đỗ xanh đã rửa sạch vào nước ấm khoảng 38 độ C, từ 8 – 12 tiếng, khi nhìn thấy tất cả hột đỗ có mầm nhú lên, bỏ vào rổ xả qua nước lạnh.
– Lấy rổ nhựa có đế cao khoảng 2 cm, lót 1 tấm khăn mùi xoa thật mỏng, dàn đỗ xanh đều lên mặt khăn. Lấy một khăn khác to tương đương, làm ướt khăn này rồi trùm lên lớp hạt đỗ. Sau đó cứ để rổ đỗ xanh dưới vòi nước, xả nước lạnh qua vào rổ, ngày xả nước khoảng 6 lần. Khi nào không xả để rổ nước vào chỗ tối. Nước sẽ thấm thấu qua lớp khăn cotton, thấm xuống đỗ và nước róc qua lỗ rổ nhựa.
– Cuối ngày thứ 3 giá đỗ mọc dài là có giá đỗ để ăn.
– Với cách này bạn có thể dùng khăn vải xô. Xếp thành từng tầng chồng lên nhau để có nhiều lớp giá.

Xem thêm: Cách làm món sườn non lăn bột chiên giòn

bep cong nghiep