Với nguyên liệu từ thịt gà bạn có thể thực hiện rất nhiều món ngon hấp dẫn. Hôm nay, Chín.vn sẽ giới thiệu tới các bạn một món ngon dễ nghiền, ăn cực mê nữa, đó là món gà chiên vừng vị cà ri.

Nguyên liệu cho món gà chiên vừng:

  • 300 gam thịt gà (đã lọc bỏ xương)
  • 1 gói bột cà ri
  • 1 gói bột chiên gà (hoặc bột mì)
  • 20 gm vừng trắng rang
  • Que tăm xiên thịt
  • Gia vị: Muối, đường, dầu ăn

Cách làm gà chiên vừng:

Bước 1: Với thịt gà bạn đem rửa sạch và thái miếng vừa ăn. Cho thịt gà ra đĩa. Để món ăn ngon mềm bạn có thể lựa phần thịt đùi gà làm nguyên liệu nhé.

thịt gà

Bước 2: Bột cà ri bạn cho ra tô, thêm chút nước vào hòa tan, thêm chút muối và đường (chừng 1/4 cafe) rồi khuấy đều.
–  Cho thịt gà vào tô bột cà ri, trộn đều và ướp chừng 10 phút cho ngấm gia vị.

tẩm ướp gà với bột cà ri

Bước 3: Sau thời gian ướp gà bạn cho bột chiên gà/bột mì vào, trộn đều và dùng que tăm xiên vào từng miếng thịt. Nếu muốn bạn có thể dùng que xiên dài và xiên mỗi que 5-7 miếng thịt cũng được nhé.

trộn thịt gà với bột chiên giòn

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo và làm nóng. Bước tiếp là cho từng que xiên thịt gà vào chiên vàng đều các mặt.
Sau khi thịt gà đã chín vàng đều, nếu lượng dầu trong chảo còn dư, bạn chắt dầu ra chén, cho vừng vào và đảo đều.

chiên thịt gà

Cuối cùng là cho món gà chiên vừng  ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

cách làm gà chiên vừng vị cà ri

Sắc nâu vàng sém thơm nức mũi, điểm nét chấm trắng của vừng vừa thơm ngon vừa béo bùi mê vị.

Chỉ với một vài thao tác rất nhanh thôi, với món gà chiên vừng tuyệt vời này bạn vừa có thể nhâm nhi mỗi khi thích vừa làm món nhậu “khéo” chiêu đãi bạn bè hay chiều lòng ông xã. Ngon mà dễ thực hiện nữa chứ và những gì chúng ta cần chỉ là thời gian 20 phút mà thôi.

Xem thêm: Vịt nướng riềng mẻ thơm lừng cho ngày mưa gió.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

bep cong nghiep