Dưới đây báo tuoi tre có một số mẹo vặt hay cho các bạn và việc nấu những món ăn ngon trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

1. Dùng nước lúc cừu, xào
Khi xào giết mổ, phải đảo nhanh tay và chế thêm chút nước, giết thịt sẽ mềm và ngon hơn. Còn khi chiên sở hữu thể pha nước vào dầu theo cách: đun sôi 3 phần nước rồi đổ 1 phần dầu từ từ vào, chờ khi dầu đã nổi hoàn toàn trên mặt nước thì bỏ đồ cần chiên vào.

ăn

2. Bí quyết bác bỏ, hấp cá me
Ðập một quả trứng và trâm đều lên cá, cá sẽ hấp thụ những chất trong trứng.
Ðập một quả trứng và xoa đều lên cá, cá sẽ tiếp nhận các chất trong trứng và thức ăn trở thành ngon, bổ hơn.

3. Xào giết thịt, cá
Nên tiêu dùng dầu thực vật, vì trong dầu sở hữu chất khử mùi tanh, còn xào rau thì nên dùng mỡ heo, rau xào sẽ thơm, ngon và đẹp mắt hơn.

 

4. Nêm muối
nếu là những cái củ thì nên nêm muối sớm hơn để muối thấm vào, còn nếu là rau thì nêm trước lúc nói xuống để giữ phải chăng những chất dinh dưỡng và rau ko bị nhũn.

5. Nêm xì dầu
Ví như nêm sớm món xào sẽ sở hữu vị chua vì lượng các con phố trong xì dầu bị phân giải lúc gặp nhiệt độ cao, nên nêm xì dầu trư ớc khi đề cập xuống.

6. Nấu cơm
Nên đun sôi nước trước khi cho gạo vào.
Nên đun sôi nước trước khi cho gạo vào vì trong nước máy có chất làm cho hao tổn vitamin B1 trong gạo.

7. Nấu cháo ăn
Hãy cho vào cháo 1 ít dầu ăn, mùi vị càng thơm ngon hơn.
Muốn cháo không bị trào ra ngoài nồi lúc sôi, cho vào cháo một ít dầu ăn, mùi vị càng thơm ngon hơn.

8. Luộc mì sợi
Ko nên để nước sôi sùng sục mới cho mì vào vì tương tự mì chín ko đều. Nên cho mì vào lúc nước khởi đầu nổi bọt lăm tăm, đảo qua vài lần, đậy vung cho đến khi sôi rồi đổ thêm ít nước lã, sau khi nước sôi lại thì kể xuống.

9. Nêm bột ngọt hợp lý
Sau lúc đãmúc đồ ăn ra tô hoặc đĩa (còn nóng) thì mới nêm bột ngọt, nêm sớm sẽ gây ra chất độc hại cho sức khoẻ. không nên cho trực tiếpbột ngọt vào thức ăn mà nên hòa tan vào một ít nước xào hoặc nước canh rồi mới trộn chung vào.

10. Bí quyết nêm các gia vị
Theo nguyên tắc cái nào lâu thấm thì nêm trư ớc. Thí dụ như phải nêm muối và đường thì tuyến phố nêm trước rồi mới tới muối, sau Đó là giấm, xì dầu, nước mắm, cuối cùng là mì chính. những gia vị sở hữu mùihư ơng đặc biệt như xì dầu, nước mắm thời kì nấu càng ngắn càng khá.