Thịt bò nướng là một món ngon và rất bổ dưỡng, để thực hiện món này không quá khó. Hôm nay Chín.vn sẽ hướng dẫn cách làm 5 món thịt bò nướng thơm ngon mềm ngọt dành cho các chị em nội trợ! Cùng xem nhé!

1. Cách làm món thịt bò nướng sả.

Nguyên liệu làm thịt bò nướng sả:

– 500g thịt nạc vai bò

– 1 thìa mật ong

– 1 gói ngũ vị hương

– 1 thìa cà phê nước mắm

– 3 tép tỏi băm

– 3 cây sả băm

– ½ thìa cà phê tiêu

– Dầu ăn

Cách làm thịt bò nướng sả:

thit-bo

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, để ráo, nếu muốn thái dễ thì các bạn cho thịt lên ngăn đá tủ lạnh tầm 30 phút, sau đó cho ra thái thành miếng to bản, dầy tầm 5mm.

cach-lam-thit-bo-nuong-sa

 

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp mật ong, ngũ vị hương, nước mắm, tỏi, sả, tiêu, chút dầu ăn. Sau đó cho thịt bò vào ướp với gia vị trên tầm 30 phút để thịt ngấm đều.

lam-thit-bo-nuong-sa

Bước 3: Chuẩn bị lò nướng, đặt vỉ nướng lên lò, rồi cho lần lượt thịt lên nướng, lật thịt đều tay để thịt không bị cháy và chín đều, thỉnh thoảng quét chút dầu ăn thịt sẽ không bị khô.

thit-bo-nuong-sa

Thịt bò nướng sả đã hoàn thành, bày ra đĩa và thưởng thức khi thịt còn nóng.

Chúc các bạn ngon miệng với món thịt bò nướng sả!

2. Cách làm thịt bò nướng mè thơm ngon hấp dẫn.

Món thịt bò nướng mè gây thích thú bởi vị ngọt của thịt bò lẫn với vị bùi bùi của mè chắc chắn sẽ làm bạn thích mê.

cach-lam-thit-bo-nuong-me

Nguyên liệu:

– 300 g thịt bò mềm.

– 100 g mè rang.

– Nước tương, tỏi băm, tiêu, dầu mè.

Cách làm thịt bò nướng mè:

– Thịt bò lựa loại thịt mềm, thái mỏng, ướp 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng tỏi băm, tiêu và mè để 30 phút cho thấm gia vị.

– Cho thịt bò vào lò nướng 5 phút với 200 độ C cho thịt chín vàng vừa tới.

–  Xếp thịt bò ra đĩa, rắc thêm mè lên trên. Món này ăn nóng với tương ớt và rau sống.

Chúc bạn ngon miệng với món thịt bò nướng mè!

3. Cách làm thịt bò cuộn thập cẩm nướng thơm lừng.

Bò cuốn thập cẩm với rất nhiều rau củ bên trong thích hợp trong cả bữa ăn sang trọng đãi khách và bữa ăn hàng ngày nữa đấy.

bo-cuon-rau-cu-nuong

Nguyên liệu làm thịt bò cuộn thập cẩm nướng:

– 8-10 lát thịt bò mỏng, dài

– 1 thìa dầu ô liu

– Muối, hạt tiêu

– 1 nhánh lá hương thảo, xắt nhỏ

– 3 thìa sốt Worcestershire (bán ngoài siêu thị).

  • Phần nhân rau củ:

– 1 củ cà rốt

– 1 quả ớt chuông xanh

– 1 quả ớt chuông đỏ

– 1 tép tỏi lớn, băm nhỏ

– 1 củ hành tây

– 1 vài cây nấm mỡ

  • Phần nước sốt:

– 1 thìa bơ

– 2 thìa đường nâu

– 30ml rượu vang đỏ

– 60ml giấm thơm balsamic (có bán ở siêu thị)

– 60ml nước dùng thịt bò

– 2 nhánh lá hương thảo.

Cách làm thịt bò cuộn thập cẩm nướng:

Bước 1:

tam-uop-thit-bo

– Chà ít dầu ô liu lên 2 mặt của miếng thịt bò.

– Rắc muối, hạt tiêu và một chút lá hương thảo xắt nhỏ.

Bước 2:

rau-cu-thap-cam

– Cắt các nguyên liệu ở phần nhân rau củ thành các lát dài và mỏng như trong hình.

Bước 3:

bo-cuon-rau-cu-

– Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ô liu vào đun nóng rồi cho các loại quả vào xào trong vài phút, thêm muối và hạt tiêu cho vừa miệng.

Bước 4:

thit-bo-cuon-rau-cu

– Đặt rau củ vào lát thịt bò và cuộn lại cho chặt.

Bước 5:

– Làm tương tự với các lát thịt bò còn lại.

Bước 6:

chao-nuong

 

– Đun nóng dầu ô liu với bơ trong một chảo nhỏ trên lửa vừa. Thêm tỏi vào xào trong 1 phút cho đến khi có mùi thơm.

Bước 7:

nuoc-sot-bo-cuon-rau-cu-nuong

 

– Thêm giấm thơm, rượu vang đỏ, đường nâu và nhánh cây hương thảo vào rồi đun sôi.

– Giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 5 phút. Thêm nước dùng thịt bò, đun sôi, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa thêm 15 phút. Sau đó bỏ các nhánh hương thảo ra ngoài.

Bước 8:

thit-bo-cuon-rau-cu-nuong

– Chuẩn bị bếp nướng.

– Cho chút dầu ô liu lên mặt chảo nóng rồi xếp các cuộn thịt lên chảo.

Bước 9:

mon-thit-bo-cuon-rau-cu-nuong

– Nướng mỗi mặt khoảng 2 phút, lật mặt thịt cho đều để thịt không bị cháy xém.

Bước 10:

– Bày ra đĩa, dưới nước sốt lên và thưởng thức ngay khi còn nóng

– Món này ăn với khoai tây chiên cũng rất ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

4. Cách làm thịt bò cuộn hành nướng.

Món bò cuộn hành nướng vừa thơm vị của hành lại vẫn giữ được vị ngọt của thịt bò vừa thơm ngon lại bổ dưỡng, cùng xem công thức hướng dẫn nấu ăn dưới đây và làm cho bữa cơm tối nhà bạn thêm hấp dẫn nhé.

bo-nuong-cuon-hanh

Nguyên liệu làm thịt bò cuộn hành nướng:

– 225g thịt bò thăn

– Muối

– 2 nhánh hành lá

– 3 muỗng canh nước sốt Hosin

– Tăm nhọn hai đầu

Cách làm thịt bò cuộn hành nướng:

– Tẩm muối lên thịt bò sau đó đem nướng hoặc áp chảo để thịt chín. Sau khi thịt chín (mức độ có thể là tái hoặc chín tới tùy ý bạn).

bo-nuong-tai

– Để thịt nguội và cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ. Trong thời gian này rửa và thái chéo lá hành thành các đoạn dài khoảng 4cm.

thit-bo-nuong-cuon

– Lấy thịt bò từ tủ lạnh ra, dùng dao sắc, cắt thành các láy có độ dày khoảng 3mm.

bo-nuong-cuon-hanh

– Dùng thìa phết sốt hosin lên một mặt của các lát thịt bò, sau đó, đặt hành lá lên mặt thịt có sốt hosin, cuộn thịt lại. Dùng tăm ghim để thịt không bị bung ra.

– Món thịt bò cuộn hành lá này ở nước ngoài người ta ăn tái, nhưng bạn có thể làm thịt chín tới ngay từ lúc nướng bạn đầu. Hoặc sau khi cuộn thịt xong, đem áp chảo lần nữa, món ăn sẽ như thế này.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt bò nướng này nhé!

5. Cách làm thịt bò cuộn nấm kim châm nướng ngon như ngoài hàng.

Ở nhiều tiệc nhà hàng nướng, giờ món thịt bò cuộn nấm kim châm nướng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Vị ngọt giòn của nấm cùng với vị đậm đà của thịt bò làm cho món này trở nên nổi tiếng và chiếm được cảm tình của nhiều khách hàng.

Nguyên liệu làm bò cuộn kim châm nướng:

– 300g thịt bò

– 300g nấm kim châm

– Gừng, tỏi

– Gia vị: Muối, tương, hạt nêm, dầu hào

Cách làm thịt bò cuộn nấm kim châm nướng:

Bước 1: Chúng ta để thịt bò vào tủ lạnh cho đến khi thịt cứng vừa phải thì lấy thịt ra và bắt đầu thái miếng to bản và mỏng để tiện cho việc cuốn nấm. Rồi sau đó tẩm ướp thịt bò với tương, muối, dầu hào và gừng tỏi.

Bước 2: Nấm kim châm chúng ta cắt gốc rồi mang rửa sạch, tách rời ra.

Bước 3: Thịt bò trải ra rồi cho kim châm vào, cuốn thật chặt tay sao cho lúc nướng không bị bung nấm ra.

bo-cuon-nam-kim-cham

– Miếng thịt bò cuộn nấm kim châm mang nướng lên và giờ chỉ đợi chín là ta đã có một món ăn ngon tuyệt vời.

bo-cuon-nam-kim-cham-nuong

– Món này ngon nhất khi ăn nóng, và bạn có thể ăn kèm với dưa góp và chấm xì dầu nhé.

cach-lam-bo-cuon-nam-kim-cham-nuong

Thịt bò tươi ngon cùng nấm kim châm ngọt, giòn làm cho món thịt bò cuốn nấm kim châm nướng này mang sức hút không thể cưỡng lại được. Thịt bò thường đi liền với nhiều món xào như mì xào bò,… hay món ăn vặt nổi tiếng như cách làm thịt bò khô, bạn hãy tham khảo nhé!

Chúc bạn thành công với món ngon thịt bò cuộn nấm kim chi nướng nhé!

bep cong nghiep