Các sản phẩm động vật như bơ sữa, trứng và thịt là những nguồn giàu protein. Nhưng chúng cũng có nhiều chất béo và cholesterol bão hòa. Đối với những người ăn chay không thích thịt thì đậu nành, ngô, súp lơ… đều có thể nấu các món ăn chay thay thế thịt nhờ lượng protein dồi dào. Những loại rau được coi là có hàm lượng protein rất cao. Protein rất cần thiết giúp xây dựng cơ bắp và cung cấp năng lượng cho cơ thể.

1. Đậu nành:Tất cả chúng ta đều biết, đậu nành là một nguồn rất giàu protein. Đậu nành thường được luộc, nghiền hoặc thêm vào các món ăn.
7 loại rau giàu protein dành cho người ăn chay
2. Rau lá xanh:

Những loại rau được coi là có hàm lượng protein rất cao. Protein rất cần thiết giúp xây dựng cơ bắp và cung cấp năng lượng cho cơ thể.

rau lá xanh - loại rau giàu protein dành cho người ăn chay

3. Đậu hà lan:

Thuộc nhóm cây họ đậu, đậu Hà Lan là một cách ăn chay bổ sung protein. Bạn có thể thực hiện vô số các món ăn từ đậu Hà Lan bằng cách nấu chín hoặc nghiền.
dau ha lan - loại rau giàu protein dành cho người ăn chay

4. Ngô

Các bắp ngô ngọt có gần như ở khắp mọi nơi. Có thể luộc, nướng hoặc nghiền nát; ăn như bữa chính hoặc chỉ đơn giản là một bữa ăn nhẹ.
bap ngo ngot - loại rau giàu protein dành cho người ăn chay

5. Măng tây:Đây là một loại rau chứa protein. Bạn có thể nấu ăn các món như nấu canh, xào, nấu với mì, hoặc rang cùng cơm.
măng tây - loại rau giàu protein dành cho người ăn chay
6. Súp lơ:

Là một trong những loại rau có hàm lượng protein. Khi mua súp lơ hãy mua những cái có màu xanh đậm, càng sẫm càng tốt.
sup lo - loại rau giàu protein dành cho người ăn chay

7. Nấm:

Trong thực tế, một chén nấm thái lát có thể cung cấp cho bạn khoảng 3.9grams protein. Đây là những loại rau giàu protein cho những ai ghét ăn thịt.
nấm - loại rau giàu protein dành cho người ăn chay

Nấm là nguyên liệu trong rất nhiều món ngon như canh nấm hạt sen thập cẩm chay, cải chíp sốt nấm,…

bep cong nghiep