Bạn đã bao giờ ăn thịt kho với dứa chưa?Thịt kho dứa thơm mềm với vị chua ngọt rất dễ ăn, thi thoảng đổi món thay cho các món thịt kho thông thường để cả nhà lạ miệng ngon cơm hơn nhé. Hãy cùng chin.vn học cách nấu món thịt kho dứa chua ngọt đậm đà- một món ngon mùa đông ấm ấp nhé!

Xem thêm: Cach nau bo kho ngon tại nhà

1. Nguyên liêu nấu thịt kho dứa

  • 300g thịt heo, dùng thịt mông hoặc thịt ba chỉ. Rửa sạch, thái miếng vuông.
  •  1/2 quả dứa chín ương, gọt vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn
  • 2 củ hành khô, xắt lát
  • Nước hàng (nước màu dừa), hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu.

Cách nấu thịt kho dứa

2. Cách làm thịt kho dứa

Bước 1: Ướp thịt với 1 muỗng canh nước hàng, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 chỗ hành khô và chút hạt tiêu.

Cách nấu thịt kho dứa

Bước 2: Làm nóng nồi với chút dầu ăn, cho nốt chỗ hành khô còn lại vào phi thơm rồi trút thịt vào đảo đều.Đến khi thịt săn lại thì thêm nước xăm xắp mặt thịt, mở lửa to đun sôi rồi bớt lửa, đun tiếp khoảng 15 phút.

Cách nấu thịt kho dứa

 

Bước 3: Thêm dứa vào kho cùng, đảo đều để dứa lẫn với thịt, kho nhỏ lửa 15 phút nữa

Cách nấu thịt kho dứa

Bước 4: Lúc này nước kho thịt đã sệt lại, tùy theo sở thích bạn có thể để lại nước ăn cùng cơm hoặc kho đến khi cạn thì tắt bếp, thêm ớt nếu bạn thích ăn cay.Lấy thịt ra bát hoặc đĩa, ăn với cơm nóng.

Cách nấu thịt kho dứa bep cong nghiep