Món trứng cuộn thịt bò vừa ngon vừa đẹp mắt sẽ khiến bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn thêm màu sắc. Cách làm trứng cuộn thịt bò khá đơn giản, bạn hãy cùng Chin.vn vào bếp học cách nấu món trứng cuộn thịt bò này nhé!

1. Nguyên liệu làm trứng cuộn thịt bò

  • 200g thịt bò mềm cắt tảng mỏng với độ dày khoảng 1~1.5cm
  • 2 quả trứng gà
  • 50g bì
  • 1 củ gừng nhỏ (khoảng 40g)
  • Gia vị: 20ml nước mắm; 2g muối; 23g bột nêm; 45g đường; 11g tiêu.

2. Cách làm trứng cuộn thịt bò

Bước 1: Gừng gọt vỏ, băm nhỏ. Sau đó bạn rửa sạch thịt bò, ướp với gừng, 20ml nước mắm, 20g bột nêm, 40g đường, 10g tiêu, để thịt bò ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.

Cách làm trứng cuộn thịt bò

 

Bước 2: Đập 2 quả trứng vào bát, nêm 2g muối, 5g đường, 3g bột nêm, 1g tiêu, khuấy đều. Đặt chảo dầu lên bếp, mở lửa vừa để chiên trứng. Khi dầu nóng, đổ ½ lượng trứng vào rán vàng trước sau đó rán tiếp phần trứng còn lại. Để cuộn trứng thịt bò, bạn trải toàn bộ phần trứng rán lên màng co/giấy bạc. Sau đó, trải một lớp bì rồi đặt miếng thịt bò lên.

Cách làm trứng cuộn thịt bò

 

Bước 3: Cuộn tròn chặt và cột 2 đầu màng co/ giấy bạc lại.

Cách làm trứng cuộn thịt bò

 

Đem trứng bọc thịt bò hấp cách thủy khoảng 4 tiếng là món trứng cuộn thịt bò có thể thưởng thức được rồi nha!

Cách làm trứng cuộn thịt bò

 

Thành phẩm: Để thưởng thức món trứng cuộn thịt bò, bạn nhớ xắt thành lát rồi trang trí với chút rau sống để món ăn thêm tươi ngon nhé!

Các bạn xem tham khảo thêm các món ngon khác: cách làm thịt bò cuộn hành nướng, thịt bò cuộn ngô non, cách nấu bò kho