Hãy cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày của Chin.vn vào bếp để chế biến món thịt vịt xào cay vô cùng hấp dẫn nhé!

1. Nguyên liệu làm vịt xào cay

  • Thịt vịt quay
  • Ớt chuông xanh, đỏ
  • Hành tây
  • Dầu hào
  • Sa tế
  • Tương ớt

Thịt vịt xào cay thơm nức

2. Cách làm vịt xào cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

– Vịt mua về làm sạch, cho quay vàng.

– Thịt vịt quay các bạn gỡ bỏ xương, lọc lấy phần thịt lườn nhiều nạc, thái thành những lát mỏng vừa ăn.

– Hành tây, ớt chuông xanh đỏ cắt khúc thành những miếng hình vuông. Băm nhỏ 1 ít hành tây để riêng.

– Pha hỗn hợp sốt theo tỉ lệ dầu hào, tương ớt, sa tế là 2:1:1/2

Bước 2: Thực hiện:

– Làm nóng chảo, rót dầu ăn rồi phi thơm phần hành tây đã băm.

– Trút thịt vịt quay vào xào, tưới hỗn hợp sốt đã pha lúc trước và đảo đều.

– Khi thịt đã ngấm gia vị, các bạn cho tiếp phần ớt và hành tây xào, đảo đều cho các nguyên liệu chín nhưng vẫn giữ được độ giòn. 

Chỉ với 3 bước đơn giản trên bạn đã có thể biến món vịt đơn điệu thành món vịt xào cay hấp dẫn cho những ngày sẽ lạnh.

Thịt vịt xào cay thơm nức

Chúc các bạn thành công, và có một bữa cơm ngon miệng bên gia đình!

 

Xem thêm : cach nau bo kho, cách làm vịt quay hay bun bo hue thơm ngon!