Kết hợp với vài nguyên liệu đơn giản bạn đã có món ngao chế biến theo kiểu mới đầy hấp dẫn rồi. Hãy cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày của Chin.vn vào bếp hoc cách làm món ngon sốt vang đầy hấp dẫn nhé!

1. Nguyên liệu làm ngao sốt rượu vang

  • 1kg ngao
  • 3 lát thịt xông khói; 6 tép tỏi; 15g bơ; 300ml rượu vang trắng; 1 củ hành khô; 1 nhánh mùi tây; hạt tiêu

2. Cách làm ngao sốt rượu vang

Bước 1: Hành lá, rau mùi, thịt xông khói, hành khô, tỏi thái nhỏ.

Cách làm ngao sốt rượu vang

Bước 2: Cho ít dầu vào chảo, xào tỏi và hành khô, thịt xông khói cho thơm.

Cách làm ngao sốt rượu vang

Bước 3: Sau đó cho ngao vào, cho rượu vang trắng và đun nhỏ lửa trong 3 phút.

Cách làm ngao sốt rượu vang

Bước 4: Sau đó thêm muối, tiêu, bơ và rau mùi vào, đảo đều sau đó tắt bếp và cho ngao sốt rượu vang ra đĩa và thưởng thức nhé!

Cách làm ngao sốt rượu vang Cách làm ngao sốt rượu vang

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ngao sốt rượu vang!

 

Xem thêm : cach nau bo kho ngon cho bữa tối và cách làm bun bo hue thơm ngon cho bữa sáng