Món ngon bổ sung vào thực đơn món ngon cuối tuần mà Chin.vn giới thiệu cho các bạn hôm nay chính là món Đậu phụ, tôm rim xì dầu. Món ăn này cách làm đơn giản, các bạn chỉ phải mất 10-15 phút để chế biến thôi, nguyên liệu dễ kiếm lại giàu dinh dưỡng nữa, rất phù hợp với bữa cơm hàng ngày không có nhiều thời gian cho việc nấu nướng.
1. Nguyên liệu làm đậu phụ tôm rim xì dầu

  • Tôm: 300g
  • Đậu phụ: 2 bìa
  • Hành lá, gừng
  • Xì dầu, nước mắm, gia vị

2. Cách làm đậu phụ tôm rim xì dầu

– Tôm để nguyên vỏ, cắt bỏ đầu, đuôi, rửa sạch, để ráo nước. Sau đó ướp tôm với 1 ít muối tinh để vỏ săn lại.
– Đậu phụ cắt miếng nhỏ vừa ăn.

cach-lam-dau-phu-tom-rim-xi-dau
– Hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc.

cach-lam-dau-phu-tom-rim-xi-dau1
– Gừng gọt sạch, đập dập sau đó thái nhỏ.

cach-lam-dau-phu-tom-rim-xi-dau2
– Cho hành lá, gừng vào bát to, thêm 2 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa nước mắm, 1 chút gia vị, 1 thìa cà phê đường, khuấy tan.

cach-lam-dau-phu-tom-rim-xi-dau3
– Cho ít dầu ăn vào chảo, thả đậu phụ vào rán vàng 2 mặt.

cach-lam-dau-phu-tom-rim-xi-dau4
– Sau đó đổ bát nước xốt đã pha vào chảo, đun cho đậu ngấm gia vị. Sau đó cho tôm vào, khi vỏ tôm chuyển sang hết màu đỏ, nêm gia vị, đường vừa ăn thì tắt bếp.

cach-lam-dau-phu-tom-rim-xi-dau5
– Cho ra đĩa, ăn nóng với cơm.

cach-lam-dau-phu-tom-rim-xi-6

Chúc các bạn ngon miệng!

Xem thêm : cách nầu bò kho ngon và cách làm kim chi cải thảo ăn chống ngán