Sữa tươi chiên ăn có vị béo ngậy của sữa và phô mai lại được phủ một lớp bột ở ngoài giòn tan sẽ là món ăn vặt tuyệt vời cho bạn nhâm nhi cùng gia đình và bạn bè vào cuối tuần đấy. Cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày của Chin.vn vào bếp học cách làm sữa tươi chiên giòn cho cả nhà nhâm nhi ngày cuối tuần nhé!

1 . Nguyên liệu làm sữa tươi chiên giòn

  • 250g sữa tươi
  • 100g bột mì
  • 30g bột ngô
  • 35g đường
  • 2-3 muỗng café sữa đặc
  • 5g bột nở
  • 5 tờ giấy ăn (hoặc giấy thấm dầu)
  • Khuôn

2 . Cách làm sữa tươi chiên giòn

– Trộn sữa tươi, bột ngô, đường, sữa đặc và bột nở với nhau.

cach-lam-suoi-tuoi-chien-ion-rum-tai-nha-02
– Sau khi hỗn hợp đã mịn đều, đặt chảo gang lên bếp đến khi chảo nóng, đổ hỗn hợp sữa vào chảo, đun lửa nhỏ, quậy đều tay cho đến khi sánh lại là được

– Lót giấy thấm dầu cho kín khuôn, sau đó, đổ hỗn hợp và bảo quản lạnh trong 15 phút.
– Sau 15 phút, sữa trong khuôn sẽ đông đặc lại (giống như phô mai). Đưa dao đi dìa khuôn rồi úp ngược khuôn xuống để lấy sữa ra được dễ dàng.

cach-lam-suoi-tuoi-chien-ion-rum-tai-nha-04
– Cắt sữa thành từng miếng bánh dài vừa ăn.

cach-lam-suoi-tuoi-chien-ion-rum-tai-nha-05
– Pha bột mì với nước. Cho các miếng sữa trên nhúng qua bột mì một lượt

– Chuẩn bị một chảo dầu nóng, Cho các miếng sữa vào chiên giòn.

cach-lam-suoi-tuoi-chien-ion-rum-tai-nha-06
Gắp ra để lên giấy thầm dầu rồi bày ra đĩa. Các bạn có thể dùng với đồ uống kèm theo để tăng thêm hương vị nhé.

cach-lam-suoi-tuoi-chien-ion-rum-tai-nha-07

Chúc các bạn thành công với món sữa tươi chiên giòn này nhé!