Thạch dừa lá dứa lại có màu xanh tươi mát, vị thơm dịu, hợp khẩu vị của rất nhiều người. Bạn có muốn biết cách làm thạch dừa lá dứa không? Tham khảo cách làm thạch dừa dưới mà Chin.vn chia sẻ dười đây nhé.
1 . Nguyên liệu làm thạch dừa lá dứa
- 4 quả dừa xiêm.
- Lá dứa
- Bột rau câu: 4 thìa
- Đường: 4 thìa
2. Cách làm thạch dừa lá dứa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Lá dứa rửa sạch, cắt khúc.
– Dừa cắt bỏ núm trên để lấy nước
Bước 2: Thực hiện
– Giã lá dứa, chắt lấy nước ra bát.
– Tộn đều bột rau câu với đường
– Đun sôi ½ nước dừa, đổ ½ hỗn hợp đường bột rau câu vào, đun sôi cho đến khi bột nở hết.
– Hòa phần nước lá dứa với phần nước dừa còn lại, đun sôi rồi đổ hỗn hợp đường bột rau câu còn lại vào. Khi hỗn hợp vừa sôi thì tắt bếp.
– Đổ lớp thạch vừa đun lên lớp thạch trắng đã nguội và để vào tủ lạnh.
Những lưu ý khi làm thạch dừa lá dứa:
– Không nên đun hỗn hợp thạch lá dứa quá lâu vì sẽ làm phần lá dứa bị kết tủa.
– Quả dừa có thể to nhỏ khác nhau nhưng nên lấy đủ lượng nước dừa cần dùng là 2l.
Chúc các bạn thành công với cách làm thạch dừa lá dứa trên đây.