Mướp và lạc đều là hai loại thực phẩm rất bổ dưỡng. Trong đó, mướp có vị ngọt mát, khả năng thanh nhiệt, chống viêm, chống lão hóa, hỗ trợ điều trị nhiều thể bệnh như đau họng, ho, đau lưng, viêm tuyến má…; còn lạc thì rất tốt cho hệ tim mạch, giúp giảm cholesterol… Khi kết hợp với nhau, chúng sẽ tạo nên một món canh thanh mát rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trong mùa hè. Cùng Chin.vn vào bếp học cách nấu canh mướp lạc ngon ngọt, thanh mát cho ngày hè nhé!

1 . Nguyên liệu nấu canh mướp lạc ngon

  • Mướp: 1 trái
  • Lạc (đậu phộng): 50 gr
  • Hành tươi, rau mùi

2. Cách nấu canh mướp lạc ngon

Bước 1: Bạn ngâm lạc trong nước ấm, ngâm khoảng 10 phút cho đến khi lạc mềm, lớp áo lụa hơi tróc ra là được.


Bước 2: Bạn gọt vỏ mướp đắng, rửa sạch rồi thái thành những miếng nhỏ vừa ăn giống như khi làm món canh mướp nấu tôm khô, canh mướp nấu thịt hay canh mướp nấu nấm… Lưu ý là không nên thái quá nhỏ nhé vì khi nấu, mướp sẽ ra nước và ngót đi khá nhiều đấy.


Bước 3: Tiếp đến, bạn bắc nồi lên bếp ở mức lửa vừa, cho toàn bộ lạc đã ngâm mềm vào trong nồi. Ở bước này, bạn không cần cho thêm dầu ăn trước vì vốn dĩ trong lạc đã có tinh dầu, còn nếu vẫn thích cho dầu thì bạn hãy dùng loại dầu ô liu để hạn chế chất béo nhé.


Bước 4: Sau đó, bạn cho thêm nước vào nồi, đun sôi và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi nước sôi thì cho thêm mướp đã thái vào nồi, tiếp tục đun đến khi nồi canh sôi đều lại thì tắt bếp.


Cuối cùng, bạn thả hành và rau mùi thái nhỏ vào nồi rồi tắt bếp. Món ăn này sẽ tuyệt ngon khi được dùng nóng đấy.