Bổ sung chất dinh dưỡng

Thịt bạch tuộc tươi có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp nhiều vitamin thiết yếu như A, B1, B2, C và một số loại khoáng chất như phospho, calci, sắt, đồng, kẽm, iod… rất tốt cho sự phát triển của cơ thể và trí não. Ngoài ra, thịt bạch tuộc lại chứa ít chất béo, phù hợp với những người chơi thể thao, người muốn giảm cân. Xem thêm cách làm kimbap

bach tuoc

Tăng cường sức đề kháng

Thịt bạch tuộc chứa nhiều calci, kali, phospho, vitamin và một số acid béo omega-3 nên có khả năng tăng cường sức đề kháng, giúp ngăn ngừa bệnh.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Thịt bạch tuộc chứa nhiều selenium nên có tác dụng tốt trong việc chuyển hóa protein để quá trình tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, selenium cũng hoạt động như chất chống oxy hóa, có thể loại trừ các gốc tự do gây hại cho cơ thể.

Tham khảo cách làm sushi

Theo Viện Linus Pauling (Mỹ), cơ thể chúng ta cần 55mg selenium mỗi ngày, trong khi 85gr bạch tuộc có thể cung cấp khoảng 75mg dưỡng chất này.

Tăng cường trao đổi chất

Trong thịt bạch tuộc chứa nhiều vitamin B12 – khoáng chất cần thiết cho sự trao đổi chất, tạo ra các tế bào máu đỏ mới và hỗ trợ chức năng não bộ hàng ngày. Cơ thể chúng ta cần trung bình khoảng 2,4mg vitamin B12 mỗi ngày, tiêu thụ 85gr bạch tuộc sẽ thu được 30mg vitamin B12.

Lưu ý

Không nên ăn thịt bạch tuộc đốm xanh vì chứa nhiều độc tố tetrodotoxin có thể gây nguy hại đến tính mạng. Bạn nên ăn những loại bạch tuộc tươi sống thông thường, được chế biến kỹ lưỡng tại các cửa hàng thực phẩm uy tín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Nguồn mon ngonbep cong nghiep