Bài học từ việc bị Malaysia loại năm 2014 dù đã thắng 2-1 tại lượt đi vẫn còn nóng hổi và HLV Park Hang Seo khẳng định.

HLV Park Hang Seo mở đầu buổi họp báo trước trận đấu bán kết lượt về: “Bóng đá là môn thể thao đối kháng, sự va chạm là khó tránh khỏi nhưng chúng ta có điều luật khi thi đấu. Tôi thừa nhận thể hình, thể lực của các cầu thủ Philippines tốt hơn đội tuyển Việt Nam nhưng trong các buổi tập, tôi thường nhắc các cầu thủ về cách khắc chế lối đá rát của đối phương.

Đúng là trận lượt đi đội tuyển Việt Nam đã bỏ lỡ nhiều cơ hội, trong đó có tình huống của Đức Chinh. Tối qua, toàn đội đã xem băng và phân tích lại trận đấu lượt đi, những tình huống ghi bàn bị bỏ lỡ và hy vọng các cầu thủ sẽ rút kinh nghiệm, tận dụng cơ hội ghi bàn tốt hơn trong trận lượt về.”

Trong khi đó, tiền đạo Hà Đức Chinh chia sẻ trên báo bóng đá: “Bản thân em và toàn đội đang có sự tập trung. Thầy Park cũng đã chuẩn bị sẵn cho toàn đội chiến thuật để chúng ta có thể đạt kết quả tốt trong trận lượt về, giành quyền vào chung kết.

“Tôi rất cảm kích trước những sự ủng hộ từ Hàn Quốc. Tôi cũng biết rằng nhiều người Hàn Quốc đã theo dõi những trận đấu của đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2018. Thật sự em chờ đợi cơ hội ra mắt trong màu áo ĐTQG khá lâu rồi. Lần này sau 4 trận vòng loại, cuối cùng em đã chờ được cơ hội thi đấu cho ĐTQG”.

Philippines sang Hà Nội với 18 cầu thủ, và con số này tôi nghĩ là đủ cho một giải đấu ngắn ngày như thế này. Còn trong sự nghiệp cầm quân tôi chưa từng có lần nào mất quân khi giải đấu đang diễn ra như vậy.

Ông chia sẻ thêm trên báo thể thao Tôi mới nhận lời huấn luyện đội tuyển Philippines nên chắc chắn không thể hiểu hết về các cầu thủ. Tất nhiên, nếu tất cả các cầu thủ đều hát được quốc ca thì sẽ tốt hơn nhưng tôi nghĩ đây không phải là vấn đề gì to tát và đừng bàn đến vấn đề bản sắc của đội tuyển quốc gia Philippines ở đây.

Tất nhiên Philippines phải tấn công nhưng nếu chúng tôi phòng ngự không chắc thì sẽ bị hàng tấn công Việt Nam xuyên thủng. Tôi không thể ra sân nói với các học trò là chúng ta phải tấn công vì như trận lượt đi, chúng tôi chơi tấn công mà vẫn để thủng lưới hai bàn. Đội trưởng đội tuyển Philippines, Phil Younghusband khẳng định: “Tôi tin rằng đội tuyển Philippines vẫn còn cơ hội làm nên bất ngờ.”