Giải mã giấc mơ tiên tri

Dù nhớ hay không thì hàng đêm ta vẫn mơ hàng chục giấc mơ. Và người sống đến 70 tuổi sẽ có 150 ngàn giấc mơ trong cả cuộc đời. Với hàng trăm tỷ người từng sống trên trái đất, tổng các giấc mơ của loài người đạt tới con số 15 triệu tỷ! Trong đó các giấc mơ tiên tri chỉ chiếm một tỷ lệ vô cùng nhỏ, cho thấy chúng chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên.

giai-ma-giac-mo
Những giấc mơ linh cảm
Có không ít trường hợp đáng kinh ngạc về những người thực sự mơ về những điều sẽ xảy đến với họ sau đó theo đúng cách mà họ đã mơ. Bạn có thể cho rằng họ có khả năng nhìn trước tương lai hoặc chỉ là sự trùng hợp. Tuy nhiên, thực tế là đâu đó vẫn có những hiện tượng thú vị và kỳ quái xảy ra. Dưới đây là một vài giấc mơ linh cảm nổi tiếng có thể khiến bạn nổi da gà về độ chính xác của nó:

Xem thêm: Mơ thấy gián là điềm gì

Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln đã mơ thấy có kẻ ám sát mình trước khi bị ám sát vào ngày 14/04/1865;
Rất nhiều nạn nhân của vụ khủng bố 11/9 tại Mỹ đã có giấc mơ cảnh báo họ về cuộc thảm họa;
Giấc mơ không màu

Những cuộc nghiên cứu được tiến hành kéo dài từ năm 1915 đến năm 1950 cho rằng hầu như giấc mơ đều tồn tại đơn sắc, nghĩa là chỉ độc hai màu trắng đen. Nhưng kết quả lại xoay chiều vào những năm 1960 khi có nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ 4.4% những giấc mơ của người dưới 25 tuổi là giắc mơ không màu. Nguyên nhân của sự thay đổi này có thể là do chuyển đổi từ các phương tiện truyền thông: ti vi, báo chí…từ “đen trắng” sang nhiều màu sắc sống động.