Bóng đá VN 3/10: Tiền đạo Hải Yến được vinh danh, cầu thủ Hà Nội lọt đội hình tiêu biểu AFC và TP.HCM chiêu mộ thành công ngoại binh Bờ Biển Ngà là những tin thể thao trong nước nổi bật nhất hôm nay.

Tiền đạo Hải Yến được vinh danh

Theo danh sách “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2023, tiền đạo Phạm Hải Yến của ĐT nữ Việt Nam và CLB Hà Nội I được lựa chọn để vinh danh.

Trong năm 2023, Hải Yến đã cùng ĐT nữ Việt Nam vô địch SEA Games 32, tham dự World Cup và ASIAD. Trước đó, thống kê từ các trang bongdaso cho thấy Hải Yến từng 2 lần được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 2 lần được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba và được vinh danh “Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu” năm 2021.

Bóng đá VN 3/10
Hải Yến được vinh danh với danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú”

Ngoài Hải Yến, danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú 2023” còn được trao cho 9 người khác. Danh sách “Công dân Thủ đô ưu tú” được lựa chọn từ danh sách các cá nhân tiêu biểu do Ban Thi đua khen thưởng đề xuất trong các lĩnh vực văn học nghệ thuật, văn hóa thể thao, giáo dục và Đào tạo , Truyền thống lịch sử Lao động, sản xuất, kinh doanh; Nông nghiệp – Xây dựng nông thôn mới; Quốc phòng an ninh; Xây dựng Đảng; đoàn thể chính trị xã hội.

Bóng đá Vn 3/10: Cầu thủ Hà Nội lọt đội hình tiêu biểu AFC

Sau lượt trận 1 AFC Champions League, BTC đã lựa chọn ra đội hình tiêu biểu. Theo đó, tiền đạo Joel Tagueu của CLB Hà Nội đã có tên trong đội hình này.

Chân sút người Cameroon đóng góp 2 bàn thắng trong trận đấu CLB Hà Nội thua 2-4 trước Pohang. Đây là kết quả có thể hiểu được khi trước trận các trang soi tỷ lệ kèo đều đánh giá CLB Hàn Quốc cao hơn đại diện Việt Nam. Tuy nhiên, Tagueu được xếp đá cánh tiền vệ cánh trái trong đội hình tiêu biểu, thay vì vị trí sở trường tiền đạo.

Trong đội hình tiêu biểu vòng 1, CLB Pohang cũng đóng góp 1 cái tên. Đó là cầu thủ Kim In Sung. Anh được xếp đá tiền vệ phải trong đội hình tiêu biểu. Cá nhân cầu thủ này cũng đóng góp 2 bàn thắng trong trận đấu với CLB Hà Nội.

TP.HCM chiêu mộ thành công ngoại binh Bờ Biển Ngà

Theo tin bóng đá VN ngày 3/10, CLB TP.HCM vừa chính thức thông báo đã chiêu mộ thành công tiền đạo người Bờ Biển Ngà – Cheick Timite. Đây là ngoại binh cuối cùng cập bến Chiến hạm đỏ sau Paul Georges Step và cựu binh Brendon Lucas.

Trang chủ CLB TP.HCM thông báo: “Khi CV của các ứng viên chất lượng được gửi đến từ Pháp, đó cũng là lúc BHL phải tìm hiểu và phân tích kỹ lưỡng trước khi quyết định đây có phải là mảnh ghép còn thiếu hay không. Cánh cửa đến Việt Nam luôn rộng mở với tất cả các cầu thủ có tài năng và khát khao, nỗ lực nhất. Chào đón Cheick Timite đến với TP.HCM”.