Bóng đá VN 7/12: Cựu tuyển thủ U18 Pháp muốn nhập tịch Việt Nam, HLV Polking sang Việt Nam và Filip Nguyễn sáng cửa dự Asian Cup là những tin thể thao trong nước được quan tâm nhất hôm nay.

Cựu tuyển thủ U18 Pháp muốn nhập tịch Việt Nam

Trước thông tin thủ môn Filip Nguyễn sắp có quốc tịch Việt Nam, mới đây, một nhân tố Việt Kiều khác từng khoác áo U18 Pháp là Jason Quang Vinh cũng bày tỏ mong muốn thi đấu cho ĐTQG tại dải đất hình chữ S. Chia sẻ trên trang chủ giải Ligue 2, hậu vệ sinh năm 1997 cho biết: “Quá trình nhập quốc tịch Việt Nam của tôi đang diễn ra theo đúng kế hoạch, song cần thêm một khoảng thời gian nữa để hoàn tất.

Bóng đá VN 7/12
Jason Quang Vinh muốn khoác áo ĐT Việt Nam

“Nếu tôi có quốc tịch Việt Nam và đủ giấy tờ về mặt pháp lý, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam có thể ngỏ lời với tôi…”, Jason Quang Vinh nói thêm. Theo định giá của trang Transfermarkt, hậu vệ này được định giá 600.000 Euro, cao gấp đôi so với Đoàn Văn Hậu.

Bóng đá VN 7/12: HLV Polking sang Việt Nam

HLV Mano Polking sau khi chia tay ĐT Thái Lan chưa xác định bến đỗ tiếp theo. Trong thời gian tới, HLV 47 tuổi được du doan bong da là nhiều khả năng sẽ quay trở lại Việt Nam. Ông có lịch hẹn đàm phán với CLB TP.HCM nhưng chưa chắc chắn sẽ nhận lời.

Đội chủ sân Thống Nhất hiện vẫn đang cân nhắc nhiều phương án cho chiếc ghế HLV trưởng. Ngoài HLV Polking, CLB TP.HCM vẫn còn lựa chọn khác là HLV Chung Hae Seong. Trường hợp của HLV Park Hang Seo và HLV Lee Young Jin gần như đã thất bại.

Filip Nguyễn sáng cửa dự Asian Cup

Theo tin bóng đá VN ngày 7/12, trên trang Facebook cá nhân của Filip Nguyễn cũng như CLB CAHN đã đăng tải thông tin khẳng định Filip Nguyễn đã hoàn tất thủ tục nhập tịch với cái tên Nguyễn Filip. Đây là cái tên đúng với văn hóa người Việt khi họ đứng trước, tên đứng sau và giúp thủ môn này chính thức trở thành công dân Việt Nam.

Theo đánh giá của các trang tin cập nhật tỷ lệ bóng đá, việc sớm có được quốc tịch Việt Nam giúp Filip Nguyễn sẽ sáng cửa dự Asian Cup vào tháng 1 tới. Với việc có quốc tịch, HLV Troussier sẽ triệu tập thủ thành này vào danh sách sơ bộ của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho Asian Cup 2023. Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) mở cửa hạn chót nộp danh sách đến ngày 10/12 và điều này giúp Filip Nguyễn hoàn toàn đủ điều kiện.

Thủ môn của CAHN sẽ là sự bổ sung chất lượng cho khung thành của ĐT Việt Nam. HLV Troussier sẽ sở hữu nhiều sự lựa chọn chất lượng, bên cạnh Đặng Văn Lâm, Đình Triệu và Nguyên Mạnh.