Vị ngọt của cá kho, quyện với vị thơm và cay nồng của riềng khiến bữa cơm cuối tuần trở nên vô cùng tuyệt vời. Hãy cùng vào bếp với với món cá kho riềng nào.

Nguyên liệu cho món cá kho riềng

Cá chép: 300g
Thịt ba chỉ: 100g
Riềng, Gừng, Ớt, Lá chè tươi, Tiêu xay
Nước mắm, đường, và 1 gói Knorr gia vị hoàn chỉnh cá kho riềng 30g

Thực hiện món cá kho riềng

– Cá chép cắt khúc dày vừa, ướp với gói gia vị hoàn chỉnh – Cá Kho Riềng, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

cach-lam-ca-kho-rieng-cho-cuoi-tuan-ngon-com5
,– Thịt ba chỉ, riềng, ớt, thái miếng mỏng.
– Chè tươi rửa sạch, một nửa đem hãm nước, nửa còn lại xếp xuống đáy nồi

– Xếp vào nồi lần lượt một lớp chè, một lớp riềng + gừng, thịt, một lớp cá và một lớp riềng trên cùng, chế nước chè xanh cho xăm xắp cá. Bí quyết của cách làm cá kho riềng thơm ngon chính là ở phần nguyên liệu phụ thêm này: lá và nước chè xanh khiên cá sẽ không bị tanh, trong khi đó cá quyện thêm với phần mỡ của thịt ba chỉ lại thêm phần mỡ màng, hấp dẫn.
cach-lam-ca-kho-rieng-cho-cuoi-tuan-ngon-com8

– Cho nước mắm vào bát + bột nêm + 1/2 thìa đường rồi khuấy đều cho tan và dội lên bề mặt cá.
– Lấy chừng 2 thìa đường lớn vào một chảo nhỏ, cứ thế đảo đến khi đường chảy chuyển sang màu cánh gián rồi dội lên bề mặt cá.
– Bắc nồi lên bếp, đun lửa lớn cho sôi, chừng 5 phút cho cá ngấm mắm, muối.

cach-lam-ca-kho-rieng-cho-cuoi-tuan-ngon-com4

–  Nêm thêm gia vị nếu cần. Sau đó, vặn lửa liu riu, kho cá trong khoảng 45 phút, chờ khi nước đun sền sệt, cá chuyển màu cánh gián thì cho tắt bếp.
–   Múc cá ra đĩa, trang trí tùy ý.

cach-lam-ca-kho-rieng-cho-cuoi-tuan-ngon-com7

Cách làm cá kho riềng không quá khó nhưng đều là sự đúc kết của tinh hoa món ăn truyền thống
Chúc các bạn có bữa cơm ngon miêng cùng gia đình của mình nhé.

Xem thêm:
Cách làm mực hấp tỏi cho ngày cuối tuần
Cách làm bánh flan thập cẩmbep cong nghiep