Chuyện con nít gây nhau, cha mẹ hay can thiệp giải quyết trước chứ ít khi kiên nhẫn chờ xem để biết xu hướng tính tình con cái. Giải quyết cho đẹp mặt phụ huynh với nhau, cho hả hê phần cục vàng cục ngọc của mình trước chứ ít quan tâm cảm xúc trẻ con vô tình nuôi dưỡng những mầm mống tâm lý ức chế, hành vi bất công lẫn sĩ diện, cậy tiếng, nhờ thế. Hãy cùng chuyên gia trang dinh duong cho ba bau giải mã giấc mơ này nhé

Không xem con nít là đối tượng để đối thoại mà chỉ truyền đạt một chiều. Mô hình lớp học của làng mình thì thầy cô đứng trên bục, giảng xuống. Học trò biên và thuộc, cấm trò chuyện, trao đổi trong lớp. Con cái thì toàn “để về xin phép ba mẹ” chứ hông phải “để về nói chuyện với ba mẹ” tạo ra một thế hệ tư duy thụ động, ngại phản biện, tranh luận cùn, kém tự tin mà chỉ giỏi tự cao, tự hào.
Nếu bạn mua cho con mọi thứ mà con muốn nhưng con vẫn muốn lấy đồ chơi của những đứa trẻ khác, điều đó có nghĩa là bạn đã không cho con quyền lựa chọn.


Đồng ý là bây giờ xã hội quá loạn để có thể cho trẻ tự phát triển, nhưng cũng không đến nỗi các vị phụ huynh phải đi theo rình rập, giành quyền kiểm soát mọi thứ xung quanh con mình.
Những phụ huynh thường xuyên kiểm soát cuộc sống của con cái, sẽ khiến con họ có xu hướng mắc trầm cảm khá cao, cũng như không hài lòng với cuộc sống bản thân, không cởi mở với những cái mới, hay tự ti.

Xem thêm: Cách cho trẻ sơ sinh bú đúng cách
Ngoài ra, nhiều cha mẹ Việt đều mắc phải một sai lầm rằng luôn nói “không” với con. Cha mẹ luôn cấm đoán con không được làm điều này, không được làm điều kia.
Kiểm soát con chặt chẽ

Kiểm soát là tốt những kiểm soát chặt chẽ sẽ biến con bạn hoặc trở thành người thụ động, khó khăn khi tự lập trong cuộc sống sau này, hoặc sẽ khiến trẻ nảy sinh tâm lí chống đối, nổi loạn và dễ hình thành những nhân cách xấu. Các bậc phụ huynh chú ý nhé.
Không thực sự quan tâm khi con chia sẻ

Lỗi này không ít các ông bố bà mẹ mắc phải trong cuộc sống bận rộn hiện nay. Trẻ con rất nhạy cảm, chúng sẽ cảm thấy không được tôn trọng, mất niềm tin khi tâm sự với bố mẹ mà chỉ nhận được sự ậm ừ cho qua chuyện. Chính vi vậy từ đó nó sẽ không bao giờ tâm sự với bố mẹ nữa. Vô hình chúng ta đã tự đẩy mình ra xa khỏi tình yêu thương mà các con dành cho mình.Trẻ không nghe lời, xấu tính, đi ngược lại những gì mà các bậc phụ huynh mong muốn khi giáo dục con mình có thể do 10 lỗi dạy con hết sức tai hại mà nhiều người không để ý này.
Nghiện công nghệ

Dính chặt vào những sản phẩm công nghệ sẽ làm cha mẹ xa rời con cái, con của bạn sẽ cảm thấy lạc lõng trong chính ngôi nhà của mình.

Thậm chí chỉ vì nghiện công nghệ bạn sẽ không có thời gian để dạy con học hay trò chuyện và chơi với con. Chính vì vậy, cha mẹ hãy dành thời gian ở cạnh con, thay vì lướt web, xem điện thoại hay chơi trò chơi trên máy tính.