Ổi găng là một loại ổi ngon nhiều dưỡng chất, không chỉ với vị hương đặc trưng, ổi găng còn đem lại vị ngọt thanh khiến người ăn rất thích thú. Với cách chọn ổi găng dưới đây đảm bảo bạn sẽ có những quả ổi giòn ngọt, ngon như ý.

Dựa vào vỏ ổi:

Để có những quả ổi ngon bạn nên chọn những quả ổi vỏ sáng, da căng mỡ, sờ vào hơi sần chứ không phải là láng mịn nhé. Những quả như vậy khi ăn rất ngon.

vo oi gang
Chọn ổi sáng, da căng mỡ, sờ hơi sần

Dựa vào cuống và lá ổi:

Ổi ngon là chọn những trái cuống nhỏ, còn tươi, vỏ cuống xanh mềm không héo hay lớp vỏ nhăn nheo. Với những trái mới hái, khi hái quả có kèm lá, dựa vào sắc lá bạn xem ổi đó đã mới hái hay đã hái lâu ngày.

Dựa vào màu sắc:

Chọn những quả ổi có màu hơi sáng, đầu cuống chín hơn một tý sẽ rất ngon.

Chọn quả cứng:

Nên chọn quả ổi cứng, không bị dập nát, không bị sâu.

Trái ổi là một loại quả bổ dưỡng, là nguồn cung cấp vitamin A và C, đa số vitamin tập trung ở phần thịt, lớp vỏ mỏng bên ngoài quả. Bạn có thể ăn ổi tự nhiên hoặc chế biến thành kem hay nước giải khát. Ổi là nguồn vitamin C làm lành da tuyệt vời nhất. Trong ổi đặc biệt là ổi đào có lượng lycopen nhiều hơn cà chua 26%, có thể giảm bớt nguy cơ bệnh tim. Không những thế ổi còn rất có ích cho hệ tiêu hóa của con người.

oi gang ngon
Cách chọn ổi găng ngon

Ổi có nhiều lợi ích như thế nhưng làm sao để chọn được ổi ngon, đó là điều mà ai cũng muốn biết. Trong khi ổi Trung Quốc đang trôi nổi trên thị trường hoa quả Việt Nam khiến các bà nội trợ lo ngại chẳng may mua phải ổi Trung Quốc nhiều chất độc hại thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Trên đây là những cách giúp bạn chọn mua được những quả ổi găng giòn ngọt, rất ngon. Bạn có thể tham khảo các mẹo vặt nội trợ khác tại đây.

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

bep cong nghiep