Ở Việt Nam, do điều kiện thời tiết nồm, độ ẩm cao vào (rơi vào khoảng 70  -80% vào ngày mưa, nồm của mùa xuân) nên đồ đạc trong nhà dễ xảy ra hiện tượng bị ẩm mốc, trong đó các sản phẩm nội thất bằng gỗ, cụ thể là tủ gỗ ép là một trong những món đồ thường xuyên mắc phải. Sau đây dịch vụ sửa chữa đồ gỗ tại hà nội chia sẻ cho bạn cách chống mốc cho đồ gỗ nội thất bằng phương pháp tự nhiên.

Trong cuộc sống thường ngày, rất nhiều vật xung quanh ta đều có tác dụng như một chất chống ẩm thiên nhiên. Tìm ngay trong nhà bạn các thứ có khả năng chống ẩm tuyệt vời cho tủ gỗ đó là:

Chống mốc cho đồ gỗ bằng Lá trà:

Đặt lá trà vào trong một túi vải xô hoặc dùng báo gói lại, đặt tản ra các góc của tủ đựng tài liệu, như vậy không chỉ có thể hút ẩm, khử mùi mà còn không có tác dụng phụ.

Chống mốc cho đồ gỗ bằng Bã cà phê

Bã cà phê có tác dụng kép vừa hút ẩm vừa khử mùi ẩm mốc. Cà phê sau khi dùng xong, lấy bã phơi khô đặt trong túi vải xô hoặc tất cũ, buộc chặt là đã trở thành một túi chống ẩm hiệu quả mà cực đơn giản rồi.

Chống mốc bằng Vôi

Có thể đặt đá vôi trong một chiếc hộp không đậy nắp, đặt ở góc tủ, lúc thời tiết ẩm ướt, tác dụng hút ẩm của vôi sẽ phát huy vô cùng hiệu quả.

Chống mốc bằng Than hoạt tính

Than hoạt tính có tác dụng hút ẩm khử mùi rất tốt, nhưng nên chú ý đặt trong hộp hoặc gói trong báo để tránh làm bẩn giấy tờ.

Chống mốc bằng Báo

Có thể phủ một lớp báo dưới đáy tủ, thậm chí dán báo ở mặt trong của tủ cũng được, bởi vì báo không chỉ có thể hút ẩm, chống mốc mà còn mùi của mực còn có thể xua đuổi côn trùng.

Cách vệ sinh tủ gỗ để chống ẩm mốc

  • Thường xuyên lau chùi bền mặt của tủ gỗ công nghiệp
  • Loại bỏ nấm mốc tủ gỗ ép bằng Baking soda hoặc giấm ăn
  • Ngăn chặn mùi hôi từ gỗ ẩm mốc

Trên đây là những cách đơn giản để chống mốc cho đồ gỗ nội thất gỗ bằng các nguyên liệu tự nhiên vừa an toàn vừa hiệu quả, nhanh chóng. Cùng với đó là các cách chống ẩm mốc cho chúng, điều tốt nhất để bạn không phải mất công xử lý các vết mốc trắng dai dẳng.

Đồ gỗ nhà bạn sau một thời gian sử dụng hỏng hóc, sập xệ. Nếu bạn ở quận Tây hồ thì hãy gọi cho thợ mộc sửa chữa đồ gỗ tại quận tây hồ  chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục các vấn đề như: sửa chữa tủ bếp tại nhà hà nội, sửa chữa bàn ghế, đánh vecni đồ gỗ……