Khóa màn hình Iphone bằng nút Home ảo sẽ giúp hạn chế sử dụng nút nguồn của iPhone. Vậy làm cách nào để cài đặt thì những tin tức này sẽ hướng dẫn cụ thể hơn cho bạn nhé!

Nếu bạn dùng phím nguồn để khóa màn hình iPhone quá nhiều thì dễ khiến phím cứng này hư hỏng. Vì thế, bên cạnh phím nguồn, bạn có thể dùng 3D Touch kết hợp cùng phím Home ảo để khóa màn hình. Cách này không những giúp hạn chế hư hỏng cho phím cứng, mà còn tiết kiệm thời gian vì thao tác thực hiện rất nhanh.

Với mẹo này, bạn chỉ cần cài đặt theo hướng dẫn sau đây và từ đó chỉ cần ấn một lực mạnh hơn vào phím Home ảo thì ngay lập tức màn hình iPhone sẽ bị khóa. Tuy nhiên, cách dùng phím home ảo vẫn cần thực hiện đến 2 bước. Ở đây, bạn có thể kết hợp chức năng 3D Touch (có trên các máy từ iPhone 6S trở lên) vào phím home ảo, tức là chỉ cần nhấn một lực mạnh hơn vào phím home ảo để khóa màn hình ngay lập tức.  Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo cách lập email mới đơn giản nhất để tạo tài khoản icloud dễ dàng hơn.

Cách khóa màn hình Iphone bằng nút Home ảo cực nhanh

Cách cài đặt khóa màn hình Iphone bằng nút home ảo

Bước 1: Tại màn hình chính của iPhone hãy nhấn đến Cài đặt → Trợ Năng → Cảm ứng.

Bước 2: Tại giao diện Cảm ứng hãy tiếp tục chọn đến công cụ AssistiveTouch và bật công cụ này lên, chuyển Tắt sang Bật.

Tiếp đến tại mục Tác vụ tùy chỉnh hãy nhấn vào nút Chạm 2 lần và tìm đến mục Khóa màn hìnhđể áp dụng cơ chế chạm 2 lần nút Home ảo khóa màn hình điện thoại.

Bước 3: Bây giờ hãy chạm 2 lần vào nút Home ảo để thử thiết lập chính xác chưa cho thiết bị của bạn.

Xem thêm: Nếu bạn là người đam mê bóng đá, theo dõi ngay tin bóng đá mới nhất của nhatkybongda.com

Bạn cũng có thể thiết lập 1 chạm hoặc 3 chạm theo nhu cầu. Hoặc thiết lập 2 chạm cho nhiều tính năng khác cho Chụp màn hình, Giảm âm lượng, vv.

Vậy các bước cài đặt đã hoàn thành, bây giờ nếu bạn muốn khóa màn hình thì chỉ việc sử dụng 3D Touch ấn giữ vào nút home ảo, màn hình sẽ ngay lập tức khóa. Ngoài ra, nếu bạn chẳng may xóa nhầm tin nhắn zalo quan trọng, cách khôi phục tin nhắn zalo sẽ hữu ích với bạn.