Crepe là một món bánh nổi tiếng của Pháp, nhưng từ khi du nhập vào Việt Nam món bánh đẹp mắt, ngon miệng này đã làm cho biết bao bạn trẻ phải “xiêu lòng” cứ nghĩ món bánh này khó làm, phức tạp nhưng không phải. Cách làm bánh crepe dưới đây sẽ hướng dẫn bạn làm món bánh này một cách đơn giản nhất.

Bạn nên tìm hiểu cách làm sushi ngon tại nhà đang hot hiện nay nhé!

lam-banh-crepe-6

Nguyên liệu làm bánh crepe:

– 300ml sữa tươi.

– 3 quả trứng gà.

– 120g bột mì.

– 3 muỗng cà phê đường.

– 1/2 muỗng cà phê vani.

– 1/8 muỗng cà phê muối.

– 2 muỗng canh bơ lạt tan chảy.

– Bơ để phết chống dính cho chảo khi rán.

Cách làm bánh crepe: 

Có lẽ cách làm bánh bông lan sẽ giúp ích cho bạn đó!

lam-banh-crepe-1

– Đầu tiên, bạn đập trứng ra chén, cho muối, vani vào đánh bông.

lam-banh-crepe-2

– Cho bột mì vào trứng trộn đều cho hòa tan, đổ thêm 1/2 lượng sữa tươi vào trộn.

lam-banh-crepe-3

– Đánh đường và bơ đến khi chuyển màu vàng ngà. Trút đường, bơ vào hỗn hợp trứng, bột, sữa bên trên trộn đều. Thêm 1/2 lượng sữa tươi còn lại vào, lược bột qua rây cho mịn nhuyễn.

lam-banh-crepe-4

-Làm nóng chảo không dính, cho 1 miếng bơ nhỏ vào làm tan chảy. Múc bột làm crepe vào chảo, tráng thành lớp mỏng đều.

lam-banh-crepe-5

– Để lửa vừa, canh khoảng 1 phút cho mặt bánh chín, trở mặt bên để thời gian tương tự.

– Bánh chín vàng lấy ra đĩa. Có thể thưởng thức bánh crepe cùng nước cam hoặc trà nóng đều ngon nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh crepe!

bep cong nghiep