Càng gần Trung thu thì không khí làm bánh lại càng trở nên nhộn nhịp. Trên khắp các diễn đàn làm bánh, nhiều người đã khoe sản phẩm của mình với các mẫu bánh Trung thu có nhiều hương vị khác nhau. Hôm nay chuyên mục làm bánh của Chin.vn giới thiệu với bạn cách làm bánh dẻo tuyết đang trở thành trào lưu cực “hot” trong giới trẻ. Bánh dẻo tuyết có hương vị thanh mát, độ ngọt vừa phải giúp người ăn có cảm giác ngon miệng. Nếu chưa thể nghĩ ra làm bánh dẻo tuyết với hương vị gì món bánh dẻo với vị trà xanh thơm man mát dưới đây có thể là gợi ý hay ho cho bạn.

1. Nguyên liệu làm bánh dẻo tuyết

Phần vỏ bánh:

  • 200g bột bánh dẻo
  • 20ml whipping cream
  • 180ml sữa tươi
  • 5g bột trà xanh
  • 20ml dầu thực vật

Phần nhân:

  • 600g nhân đậu xanh hoặc tùy vị bạn thích

2. Cách lam bánh dẻo tuyết

Bước 1: Bước đầu tiên, bạn chuẩn bị một cái tô sạch rồi cho sữa tươi, whipping cùng bột bánh dẻo vào trộn đều nhau. Có thể dùng máy hoặc đánh bột bằng tay.


Bước 2: Bước tiếp theo, bạn cho 1 nửa chỗ dầu ăn đã chuẩn bị vào trộn cùng rồi trộn qua một lượt cho dầu hòa cùng hỗn hợp bột. Sau đó, cho nốt số dầu còn lại vào và trộn đều. Khi thấy bột quyện thành một khối không dính tay là được.

Mách nhỏ: Để việc nhào bột thuận tiện hơn, sau khi cho dầu lần 1 vào trộn đều, bạn có thể cho bột ra 1 chiếc thớt lớn rồi dùng tay nhào thì bột sẽ mịn và dẻo hơn rất nhiều.
Bước 3: Bây giờ, bạn chia số bột làm vỏ bánh dẻo ra 2 phần bằng nhau như thế này. Một khối bột bạn cho 5g trà xanh vào trộn đều để làm vỏ bánh trà xanh. Phần bột còn lại để làm bánh dẻo tuyết màu trắng nhé.

Sau đó, bạn lại chia tiếp 2 khối bột ra thành các phần bằng nhau có trọng lượng khoảng 33g.

Nhân đậu xanh cũng chia đều thành các khối có trọng lượng khoảng 30g.
Bước 4:  Bước tiếp đến, bạn viên tròn từng phần nhân đậu xanh lại. Còn phần vỏ bánh, dàn ra một chiếc đĩa nhỏ có mặt phẳng rồi ấn dẹt hoặc cán mỏng 3 – 4mm.


Bước 5: Sau khi đã chuẩn bị xong nhân đậu xanh và vỏ bánh, bạn chỉ cần đặt viên nhân đậu xanh vào lòng vỏ bánh rồi khéo léo kéo từng mép vỏ bánh dẻo lên bịt kín phần nhân rồi vo tròn là được.

Bạn làm như vậy đến khi hết nhân với vỏ bánh nhé!
Bước 6: Bước cuối cùng, bạn chỉ cần phủ một lớp bột vào khuôn đã chuẩn bị rồi cho bánh vào và ấn mạnh để tạo hoa văn cho chiếc bánh dẻo. Sau đó, úp ngược khuôn là lấy được bánh ra.

Làm bánh dẻo tuyết trà xanh muốn ăn ngon nhất bạn nên để vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng rồi mới thưởng thức