Bánh pudding socola mềm, mát lại có vị ngọt đậm đà là một món ăn tráng miệng vừa thơm ngon vừa mát lạnh trong những ngày nắng nóng. Hãy cùng Chín.vn tham khảo cách làm bánh pudding socola ngon tuyệt để đãi cả gia đình nhé.

Nguyên liệu làm bánh pudding socola:

– 150gr whipping cream

– 100gr socola đen

– 200ml sữa tươi

– 50gr đường

– 5 lá gelatin (loại 2gr/lá)

Cách làm bánh pudding socola:

Bước 1: Chuẩn bị sẵn lọ thủy tinh để đựng pudding. Nếu không có sẵn lọ thủy tinh các bạn có thể dùng chén hoặc ly thủy tinh để đựng pudding.

Bước 2: Ngâm lá gelatine trong sữa tươi từ 5-10p cho gelatine nở mềm.

Cach lam banh pudding socola

Bước 3: Cho gelatin, sữa tươi, đường cùng whipping cream lên bếp, đun lửa nhỏ cho hỗn hợp tan đều thì tắt bếp.

lam banh pudding socola

Bước 4: Đun cách thủy sôcôla hoặc cho socola vào lò vi sóng để socola tan ra.

cách làm bánh pudding socola

Bước 5: Cho socola đã nóng chảy vào hỗn hợp sữa, khuấy nhẹ tay cho hỗn hợp hòa quyện.

huong dan lam banh pudding socola

Bước 6: Rót hỗn hợp pudding vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn, để nguội hẳn rồi cho vào tủ mát ít nhất 2 đến 3 tiếng để pudding đông lại. Khi ăn có thể trang trí thêm 1 vài quả dâu tây hoặc kem tươi cho bắt mắt và thêm phần ngon miệng.

banh pudding socola
Bánh pudding thường được sử dụng như một món tráng miệng sau bữa ăn.

Bánh pudding có nguồn gốc từ phương Tây, món này thường được sử dụng như một món tráng miệng sau những bữa ăn. Ngày nay với sự phát triển phong phú về nguyên liệu ẩm thực, món bánh pudding đã có phần thay đổi để phù hợp với khẩu vị mỗi người.

Xem thêm: Cách làm bánh flan thập cẩm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh pudding socola nhé!

bep cong nghiep