Bánh trung thu khoai lang ăn có mùi thơm và vị ngậy của nhân đậu, nhưng không hề ngọt và ngấy ngán như các món bánh khác. Không chỉ có cách làm đơn giản, ăn rất ngon miệng mà còn có màu tím vô cùng bắt mắt nữa. Cùng chuyên mục cách làm bánh của Chin.vn vào bếp học cách làm bánh trung thu khoai lang chuẩn bị đón Trung Thu thôi,

1 . Nguyên liệu làm bánh trung thu khoai lang

  • 500g khoai lang tím
  • 50ml kem tươi – whipping cream
  • 200g đỗ xanh
  • 75ml sữa đặc
  • 40g đường

2 . Cách làm bánh trung thu khoai lang

Bước 1: Bước đầu tiên, bạn cho đậu xanh vào bát rồi đổ nước ngâm trong 2 – 3 giờ thì vo sạch rồi đãi vỏ.


Bước 2: Sau đó, bạn cho đậu vào xửng trộn thêm vài hạt muối cùng chút dầu ăn cho đậu được mềm và ẩm. Bạn đồ đến khi đậu chín thì tắt bếp.

Hoặc bạn có thể cho đậu vào nồi rồi đổ nước cách mặt đậu khoảng 2cm. Đun sôi, đến khi nước cạn, đậu chín vẫn hơi ướt là được.
Bước 3: Bước tiếp theo, bạn rửa sạch khoai lang cho hết đất cát rồi cho vào luộc chín. Nếu không, bạn có thể gọt vỏ rồi thái từng miếng rồi cho vào hấp cũng được.


Bước 4:  Trong quá trình chờ khoai lang chín, bạn cho đậu vừa đồ vào cối giã nhuyễn với đường, hoặc cho vào máy sinh tố xay thật nhuyễn. Độ ngon của nhân phụ thuộc vào việc bạn giã đậu có nhuyễn hay không nhé.

Sau khi giã nhuyễn đậu, bạn cho vào chảo chống dính rồi sên ở lửa nhỏ, cho một chút dầu ăn vào sên cùng cho đến khi bột với dầu ăn thành một khối mịn, không dính tay.
Bước 5: Sau khi sên nhân đậu xong, bạn hãy chờ cho đậu nguội rồi chia thành các viên nhỏ có trọng lượng bằng nhau khoảng 30g. Nếu chưa dùng đến ngay, bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để nhân giữ được độ ẩm nhé!


Bước 6: Bước tiếp theo, bạn bóc vỏ khoai lang tím sau đó, lấy thìa nghiền nát rồi mới cho vào cối giã nhuyễn. Nếu có máy xay, bạn cho vào máy sẽ nhanh hơn.

Bước 7: Sau khi giã nhuyễn khoai lang, bạn đổ ra một cái tô lớn rồi trộn khoai lang với sữa đặc và kem tươi. Bạn trộn đều tay đến khi khoai lang thành một khối kết dính, dẻo mịn là được.


Bước 8 : Bây giờ, bạn cũng chia khoai lang ra các phần bằng nhau. Mỗi phần đó, bạn dàn đều ra tay rồi ấn dẹt xuống. Sau đó, cho phần nhân đậu xanh vào rồi vo tròn sao cho vỏ bánh bao trọn phần nhân.


Bước 9:Giờ bạn chỉ cần chuẩn bị khuôn rồi bôi một chút dầu ăn lên khuôn để bánh khỏi dính. Sau đó, ấn dẹt các viên bánh vừa làm vào khuôn rồi nhẹ nhàng lấy ra là xong rồi.

cach-lam-banh-trung-thu-khoai-lang