Thịt bê hấp sả thơm mùi của sả, lá chanh làm cho thịt ngọt hơn và đậm đà hơn, món này mà cho ông xã nhà bạn lai rai thì hết cả vài đĩa cũng nên. Cùng Chín.vn vào bếp làm món bê hấp sả nhé!

Nguyên liệu làm bê hấp xả:

300g thịt bê

3 củ sả, 1 củ gừng, 1 quả chuối xanh, 1 mớ rau ngổ, 1 quả chanh

Lá chanh, bột canh, nước mắm, đường, mỳ chính

100ml bia

Cách làm bê hấp sả:

– Thịt bê rửa sạch, để ráo nước. Ướp thịt với ½ thìa canh nước mắm, ½ thìa café gia vị, ½ thìa café đường, để ít nhất 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

– Gừng, 2 củ sả đập dập xếp xuống đáy nồi.

– Để thịt bê lên trên gừng và sả, đổ thêm bia vào hấp đến khi thịt bê chín mềm, xiên thịt không còn thấy nước màu hồng chảy ra.

thit be

– Chuối xanh thái lát mỏng.

– Lá chanh thái sợi, 1 củ sả còn lại thái vát mỏng. Rau ngổ nhặt rửa sạch.

– Thái thịt bê thật mỏng, trộn với lá chanh, sả, chút mỳ chính và bột canh sao cho vừa ăn, 1 thìa canh nước cốt chanh thật đều.

thit-be-hap-sa

– Bày thịt bê hấp sả lên đĩa, chấm với nước tương có vài sợi gừng và ớt thái nhỏ ăn rất ngon miệng.

be hap sa
Bê hấp sả là món nhậu rất tuyệt đó bạn.

Vậy là bạn đã có đĩa bê hấp sả thơm ngon cho bữa tối rồi.

Xem thêm: Ếch xào lăn ngon tuyệt cú mèo.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

bep cong nghiep