Món cà tím xào thịt băm bạn đã thử chưa. Cực ngon và lạ miệng đó nha. Chỉ cần 10-15 phút là bạn đã có thể nấu được một món ăn không cầu kỳ, nhưng ngon miệng và bắt mắt cho bữa cơm gia đình. Cùng Chin.vn vào bếp trổ tại làm món cà tím xào thịt băm ngon tuyệt này nhé!

1 . Nguyên liệu làm cà tím xào thịt băm

  • 2 quả cà tím
  • 150 g thịt lợn băm nhỏ
  • 1 thìa cà phê muối
  • 2 tép tỏi và gừng băm nhỏ
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh nước tương
  • Hành lá
  • Gia vị gồm đường, bột canh, dầu mè, tiêu

2 . Cách làm cà tím xào thịt băm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

Rửa sạch và cắt cà tím thành từng khúc nhỏ đều nhau. Ngâm vào nước muối loãng trong 10 phút. Sau đó vớt ra, để ráo nước. Cùng lúc ướp thịt lợn băm với gừng và một ít muối.

Bước 2: Đun nóng 2 thìa canh dầu ăn trong chảo và xào cà tím khoảng 6-9 phút cho đến khi cà chín cháy cạnh thì lấy ra.


Bước 3: Tiếp tục xào chín thịt lợn băm rồi lấy ra khỏi chảo.

Cho gừng, tỏi, hành lá vào đảo qua cho dậy mùi, sau đó cho lại phần cà tím và thịt lợn băm vào. Thêm xì dầu, đường, tiêu và dầu mè vào trộn đều là món ăn đã hoàn thành.

Chúc các bạn và cả nhà ngon miệng với món cà tím xào thịt băm nha!