Canh bầu , canh bí là một trong những món canh dân dã của người dân Việt Nam chúng ta. VỚi những nguyên liệu gần gũi có thể mua ngay để chế biến như quả bầu , quả bí , một ít tôm là chúng ta đã có thể nấu 1 món canh vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà rồi. Hôm nay Chin.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm canh bầu nấu tôm đơn giản mà lại thơm ngon nhé!
1. Nguyên liệu
- Bầu tươi: 1 quả
- Tôm đồng: 100g
- Hành hoa: 1 nhánh
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: Bột nêm, mì chính, súp, dầu ăn.
2. Cách nấu
Bước 1: Tôm đồng rửa nhặt sạch bẩn. Bóc bỏ phần đầu và phần vỏ để dùng giã lọc lấy nước tôm. Phần thịt tôm để riêng.
Bước 2: Bầu nạo vỏ rửa sạch, dùng nạo bào sợi, bỏ ruột.
Bước 3: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn cho tôm vào xào. Nêm 1 thìa bột nêm.
Bước 4: Đặt nồi nước tôm lên bếp đun nhỏ lửa, thêm một thìa bột canh nhỏ. Đợi cho nồi nước tôm sôi, vặn nhỏ lửa để nước tôm không bị vỡ gạch.
Bước 5: Thả bầu vào, nêm lại gia vị.
Bước 6: Cho phần thịt tôm đã xào vào đun cùng. Đun tới khi canh bầu chín. Nêm lại gia vị cho vừa miệng. Thả hành hoa thái nhỏ vào, nêm mì chính và tắt bếp, trút canh ra bát.
Như vậy các bạn đã biết cách nấu món canh bầu nấu tôm thật dân dã , thơm ngon mà lại còn bổ dưỡng tốt cho sức khoẻ của cả gia đình rồi phải không nào
Xem thêm các món ngon khác như: Canh rau cải, canh cua, cách làm kim chi cải thảo…