Đuôi lợn rất dễ mua ở ngoài chợ, phần đuôi cũng có nhiều thịt, giòn giòn nên rất dễ ăn. Củ dền vừa ngon lại thanh mát. Đây quả là món canh lý tưởng cho bữa cơm trưa nhà bạn. Nào hãy cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày của Chin.vn vào bếp học cách làm canh đuôi lợn nấu củ dền cực ngon nhé!

Canh đuôi lợn nấu củ dền

1. Nguyên liệu làm canh đuôi lợn nấu củ dền

  • Đuôi lợn: 2 – 3 cái
  • Củ dền: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Khoai tây: 2 – 3 củ
  • Hành khô, hành hoa, rau mùi, quất (chanh).

2. Cách làm canh đuôi lợn nấu củ dền

– Cà rốt, củ dền đem gọt bỏ vỏ, thái miếng.

– Khoai tây gọt bỏ vỏ, thái miếng rồi ngâm vào bát nước cho khỏi thâm.

– Đuôi lợn rửa sạch, xát muối để trong khoảng 5 phút. Sau đó xả qua nước cho sạch muối. Hơ đuôi lợn qua lửa cho cháy sạch những sợi lông còn sót.

– Rửa đuôi lợn qua nước lần nữa, dùng nước cốt quả quất xát đều để làm sạch và hết mùi hôi.

– Phi thơm một ít hành khô băm nhỏ, cho đuôi lợn vào đảo săn cùng một ít nước mắm. Sau đó cho tiếp khoai tây và củ dền vào đảo qua rồi chế lượng nước đủ ăn vào.

– Đun sôi nước thì hạ lửa nhỏ. Ninh khoảng 15 phút thì cho cà rốt vào ninh tiếp 5 phút nữa rồi rắc hành hoa và rau mùi thái nhỏ vào.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Xem thêm : Cách làm pate ngon và cách nấu bun bo hue cho bứa sáng