Chả là một nguyên liệu không thể thiếu để bạn có thể chế biến những món ăn ngon như chả rươi, chả nhồi dồn khổ qua, chả chiên giòn…Với nguyên liệu từ thị nạc, trứng cá thêm một chút biến tấu nữa là chị em có thể chiêu đãi cả nhà một món chả thịt trứng thịt băm mới lạ, hấp dẫn và đặc biệt là đầy đủ chất dinh dưỡng.

Điều quan trọng là các chị có thể làm món này bất cứ khi nào vì nó không mất nhiều thời gian và công sức. Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc nấu nướng thì chả trứng thịt băm hay cách nấu thịt đông là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Hãy cùng nhau nấu ăn và chia sẻ bí quyết làm món chả trứng thịt băm nhé.

cách làm chả trứng thịt

Nguyên liệu làm chả trứng thịt băm:

–  200 g thịt dăm không nạc quá, 3 quả trứng vịt, 300 g trứng cá.

– Lá lốt,  vỏ quýt, ớt quả, hành củ, hành lá, lá gừng, thì là.

– Nước mắm, tiêu, mì chính.

>> Xem thêm: Cách làm thịt bò khô ngon nhất.

Cách làm chả trứng thịt băm: 

Bước 1: Trứng cá bốc màn, đánh nhuyễn. Thịt bằm nhỏ. Các loại rau thái nhuyễn. Hành củ bóc vỏ và ớt loại bỏ hạt rồi bằm nhuyễn. Trộn tất cả với trứng. Cho thêm mắm, mì chính, tiêu vào đảo đều.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp. Cho vào chảo một ít dầu ăn, lượng vừa đủ tráng đều mặt chảo để trứng không bị dính khi chiên. Dầu sôi, đổ hỗn hợp vào, chiên nhỏ lửa cho chín trứng cá và thịt.

Bước 3: Món này làm với trứng cá chép là ngon nhất. Nên chọn loại trứng cá vừa chín, không già và cũng không non quá.

cha-ca-3-5494-1431571473.jpg
Món chả trứng thịt băm này sẽ rất tuyệt vời nếu như bạn ăn kèm với rau tươi và cơm trắng thêm một chút nước chấm chua ngọt. Vị thơm giòn của thịt, béo ngậy của trứng cộng thêm hương vị đậm đà từ các loại gia vị rau sống sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn trở nên hấp dẫn. Thật dễ dàng để thực hiện món trứng chả cá thịt băm với những bước hướng dẫn trên.

Chúc bạn thành công & ngon miệng nhé!

bep cong nghiep