Một món ăn khác từ dạ dày, với hương thơm đậm đà và mùi vị hấp dẫn. Dạ dày chiên cay hiện là món nhắm khoái khẩu của các anh bên bàn nhậu. Hãy cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày của Chin.vn vào bếp làm món dạ dày chiên cay cực ngon nhé!

1. Nguyên liệu làm dạ dày chiên cay

  • Dạ dày: 1 cái
  • Hoa hồi: 3 cái
  • Quế : 1 thanh nhỏ
  • Thảo quả: 1 quả
  • Mật ong
  • Xì dầu, dầu hào, tương ớt
  • Dầu ăn
  • Muối hột, bột canh, hạt tiêu

2. Cách làm dạ dày chiên cay

– Dạ dày mua về lộn trái, bóp với dấm và muối hột để hết nhớt và mùi hôi.

Cách làm dạ dày chiên cay
– Hoa hồi, quế, thảo quả rang chín.

– Ướp dạ dày với quế, hồi, thảo quả, bột canh, xì dầu, dầu hào, tương ớt, hạt tiêu

Cách làm dạ dày chiên cay
– Cho thêm 1 chút mật ong để tạo vị ngọt

Cách làm dạ dày chiên cay
– Đậy nắp nồi áp suất và đun trong 30 phút, dạ dày sẽ ra nước nên bạn không cần cho nước nhé!

Cách làm dạ dày chiên cay
– Khi dạ dày được thì vớt ra để ráo, nước ướp bạn cô lại để làm sốt đậm đà

Cách làm dạ dày chiên cay
– Chiên dạ dày vàng giòn các mặt

Cách làm dạ dày chiên cay
– Khi ăn thái miếng chấm với nước sốt cô đặc, hoặc bạn có thể rưới trực tiếp sốt lên dạ dày nhé!

Cách làm dạ dày chiên cay

 

Xem thêm : cách là dạ dày xào dưa, cach nau bo kho, dạ dày heo hầm dưa, cách làm pate