Thịt gà kho gừng là một món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt rất thích hợp cho bữa ăn trưa của gia đình trong những những mưa gió. Vị đậm đà của thịt gà quyện mùi thơm ấm nồng của gừng tạo nên sức hấp dẫn cho món ăn này, phần nước sánh lại, chấm rau, dưa leo ăn với cơm thì no vẫn còn muốn ăn thêm.

Nguyên liệu làm gà kho gừng ngon:
– Thịt gà
– Củ gừng
– Củ hành tây
– Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê nước màu
– Tỏi, hành lá, ngò rí.

ga kho gung
Nguyên liệu làm gà kho gừng.

Cách làm gà kho gừng ngon:

– Gà chặt miếng vừa ăn ướp với toàn bộ gia vị để 15-20ph cho ngấm. Gừng gọt vỏ thái lát mỏng, dùng dao đập dập. Hành tây cắt múi cau

– Tiếp đến cho gừng và 2 muỗng canh nước mắm xào tiếp cho thịt gà thật thấm. Thêm tí nước sôi cho hơi xâm xấp mặt gà, giảm lửa vừa. Để sôi liu riu đến khi nước kho kẹo lại, thịt gà chín mềm thì tắt bếp. Cho hành ngò cắt khúc vào đảo sơ.
– Để lửa lớn, cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng cho tỏi và hành tây vào phi cho thơm, sau đó cho gà vào đảo đều cho gà thật săn, da gà lên màu vàng nâu.

Mách nhỏ:
– Lượng tỏi và gừng tùy vào khẩu vị của nhà bạn, nếu thích ăn cay hơn có thể cho thêm gừng.
– Món gà kho gừng sẽ thơm hấp dẫn hơn nếu cho thêm 1 thìa rượu gạo. Bạn cũng có thể thay bằng rượu vang.

Xem thêm nhiều món ngon từ thịt gà như: cánh gà nướng mật ong, gà chiên tẩm vừng,…

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

bep cong nghiep