Gà luộc, gà rang, gà chiên…đã rất quen thuộc trong món hằng ngày của gia đình. Hôm nay Chín.vn xin chia sẻ cách làm gà nướng sa tế để thay đổi khẩu vị trong những ngày cơ thể khó chịu khi thời tiết thay đổi.

Nguyên liệu làm gà nướng sa tế:

  • Gà đùi: phần thịt da mỏng, sáng, ít mỡ.
  • Sa tế thịt.
  • Rau: xà nách, cà chua bi.
  • Hành, tỏi, sả, vừng tươi, dầu điều màu.
  • Các gia vị thông thường.
cach lam ga nuong
Nguyên liệu làm gà nướng sa tế.

Cách làm gà nướng sa tế:

Bước 1: Sơ chế gà:

  • Lọc bỏ phần xương ở miếng thịt gà đùi.
  • Sau đó thái hình quân cờ nhỏ, vuông 2cm.

Bước 2: Tẩm ướp:

  • Hành, tỏi băm nhỏ cùng với sả rồi cho vào phần thịt gà vừa sơ chế.
  • Sử dụng sa tế thịt, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thài cà phê mì chính, hạt tiêu, ½ thìa cà phê muối, dầu điều màu, đường.
  • Cho thêm vừng và trộn đều hỗn hợp ướp 15- 20 phút.

cach lam ga nuong sa te

Bước 3:

  • Sử dụng que xiên để xiên thành từng xâu thịt để dễ nướng.
  • Dùng chảo và ít dầu mỡ hoặc sử dụng lò vi sóng. Cho thịt vào chảo và đun thật nhỏ lửa để chín đều thịt sau đó mới đun to lửa để lấy màu vàng mặt đẹp mắt cho thịt.
ga nuong sa te
Món gà sa tế ăn kèm với rau xà nách thì ngon tuyệt đỉnh.
  • Sau khi thịt đã chín ta lấy bỏ ra đĩa.

Món gà sa tế rất đơn giản và dễ làm, ăn kèm với rau xà nách thì ngon tuyệt đỉnh.

Bạn có thể tham khảo các món nướng khác từ thịt gà như: gà nướng húng quế, gà nướng mè,… cũng rất lạ mà cực ngon nhé bạn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

bep cong nghiep