Gà rán luôn là món ăn ưa thích của rất nhiều người. Với vị gà xốt lạ miệng, cay cay, giòn giòn rất thích hợp cho mùa thu đông này. Cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày của Chin.vn vào bếp  tự tay làm món gà sốt cay chiêu đãi gia đình nhé !

1. Nguyên liệu làm gà sốt cay

  • Đùi gà: 700g
  • Trứng gà: 3 quả
  • Bột mỳ: 3 thìa
  • Bột ngô: 3 thìa
  •  Hành tím băm, ớt ngọt đỏ, gừng
  • Bột năng: 2 thìa
  • Muối, tiêu, đường, giấm, nước dùng

2. Cách làm gà sốt cay

– Đùi gà rửa sạch, rút bỏ xương, chặt làm 2 hoặc 3.

Món gà sốt cay ngon hơn KFC
– Tẩm ướp đùi gà với 1,5 thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hành tím băm, ướp khoảng 15 phút.

cách làm gà sốt cay hấp dẫn
– Đánh tan 3 lòng đỏ trứng gà, trộn thêm vào thịt, để 1h. Lòng trắng để riêng.

– Đánh tan 3 lòng trắng trứng và 3 thìa bột mỳ, trộn đều.

cách làm gà sốt cay tại nhà
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng.

cach lam ga sot cay
– Nhúng thịt vào bát bột mỳ vừa trộn, để chảy bớt, lăn qua bột ngô, cho vào chảo rán . Khi thịt có màu vàng nâu, giòn thì gắp ra, để ráo.

– Ớt ngọt đỏ rửa sạch, băm nhỏ.

cách làm gà sốt cay ngon
– Phi thơm dầu ăn với nửa thìa cà phê ớt bột, gừng băm, 1 thìa xốt cà chua, 1 bát nước dùng, dầu hào, 1 chút muối, đường, giấm, bột năng.
– Sau đó cho ớt ngọt vào đảo đều.

gà sốt cay ngon
– Trộn gà với nước xốt, xếp ra đĩa, có thể dùng tương cà chua để chấm.

Cách làm gà sốt cay

Chúc các bạn ngon miệng với món gà sốt cay hấp dẫn!

Xem thêm các món ngon cuối tuần hấp dẫn khác như: cách làm gà sốt kiwi, cách nấu bò kho, cách làm gà chiên…