“Gà sốt cam tươi” nghe thật lạ tai phải không nào? Bạn đã bao giờ từng kết hợp hoa quả với thịt để tạo nên một món ăn thật hấp dẫn chưa? Hãy cùng Chin.vn vào bếp học cách làm gà sốt cam tươi ngon tuyệt hảo ngay nhé!

1. Nguyên liệu làm gà sốt cam tươi

  • Thịt ức gà: 0,5 kg
  • Nước cam tươi: ¼ cốc
  • Đường cát trắng: ¼ chén
  • Tỏi: 1 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Bột bắp: 1 thìa canh
  • Bột chiên xù: 1 gói
  • Trứng: 2 quả
  • Ớt: 1 quả
  • Dấm gạo, nước sốt đậu nành, dầu thực vật
  • Muối, hạt tiêu

2. Cách làm gà sốt cam tươi

Bước 1: Chiên gà

– Ức gà lọc xương, cắt thành từng miếng vuông nhỏ 10cm, đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút.

Cách làm gà sốt cam tươi

– Đập trứng ra bát, thêm 1 chút muối, tiêu và đánh bông.

Cách làm gà sốt cam tươi

– Đổ bột chiên ra bát tô.

– Gà từng miếng nhúng qua trứng cho ướt sau đó lăn qua bột cho đều miếng gà.

Cách làm gà sốt cam tươi

– Bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu, cho gà vào chiên vàng đều sau đó đặt lên giấy thấm dầu.

Cách làm gà sốt cam tươi

Bước 2: Làm nước sốt cam

– Tỏi, gừng, ớt rửa sạch, băm nhỏ.

Cách làm gà sốt cam tươi

– Nước dùng gà, nước cam, đường, dấm, tỏi, ớt, gừng cho vào chảo, đun sôi.

– Bột bắp hòa với 1 chút nước mát, sau đó đổ vào hỗn hợp trên, tiếp tục đun và khuấy tới khi được hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.
Cách làm gà sốt cam tươi

– Đổ gà đã chiên vào chảo đang đun nước sốt cam, đun tới khi cạn vào miếng gà có màu vàng óng, ngấm đều gia vị.

Bày ra đĩa và thưởng thức gà sốt cam với cơm nóng nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà sốt cam tươi này nhé!

Bạn có thể tham khảo cách nấu một số món ngon khác như: cánh gà chiên giòn, cách nấu thịt đông, cánh gà sốt chanh kiểu Thái, cách nấu bò kho,