Đổi từ món gà luộc nhàm chán thành gà sốt chua cay chỉ bằng một bát nước chấm đơn giản, Bạn hãy cùng Chin.vn vào bếp học cách làm món gà sốt chua cay thơm ngon ứa nước miếng nhé!
1. Nguyên liệu làm gà sốt chua cay
- Nửa con gà
- 1 muỗng hạt mè nấu chín
- 1 củ hành tây
- 5 quả ớt
- 1 mớ mùi tây
- 1 muỗng canh giấm
- 25g đậu phộng rang
- 4 muỗng nước sốt đậu nành
- 2 muỗng tỏi
- 2 muỗng xì dầu
2. Cách làm gà sốt chua cay
Bước 1: Rửa sạch gà sau đó cho vào nồi luộc 15 phút
Bước 2: Vớt gà ra đĩa để nguội
Bước 3: Chuẩn bị đậu phộng rang, thái nhỏ rau
Bước 4: Pha nước sốt gồm nước tương, giấm, dầu mè, sa tế
Bước 5: Thêm đậu phộng, hạt mè, và rau vào bát
Bước 6: Thịt gà chặt miếng vừa ăn xếp lên đĩa
Bước 7: Rưới nước sốt lên đĩa thịt
Bước 8: Để nguyên khoảng 10 phút cho nước sốt thấm và bắt đầu thưởng thức
Chúc bạn và gia đình có món gà sốt chua cay ngon tuyệt cú mèo.
Xem thêm các món ngon mỗi ngày khác như: cách làm bánh đậu hũ thịt gà, cach nau bo kho, cháo thịt gà , Xúy xoa gà viên chiên chấm sốt, cách làm pate gan …