Mùa hè là thời điểm thích hợp để bạn nghĩ đến các món kem mát lạnh. Thay vì các loại kem mua sẵn ngoài hàng, bạn cũng có thể tự chế biến những cốc kem ngon không kém tại nhà mà không cần đến máy đánh kem. Sau đây chuyên mục của Chin.vn  sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem caramel mặn không cần máy đánh kem cực hấp dẫn, vừa mát lạnh, hương vị lại mới lạ khiến cả gia đình bạn sẽ phải thích ngay từ lần đầu thưởng thức. Nhanh tay vào bếp nhé!

1 . Nguyên liệu làm caramel mặn

  • 400g sữa đặc có đường
  •  3 muỗng cà phê chiết xuất vani
  • 2 muỗng canh bourbon (rượu whisky ngô)
  • 2 muỗng canh sốt caramel mặn
  • 2 cup kem đặc ướp lạnh

2 . Cách làm caramel mặn
Bước 1: Trong 1 bát lớn, bạn khuấy đều sữa đặc, caramel, vani và rượu whisky ngô với nhau. Để hỗn hợp sang một bên.

Cách làm kem caramel mặn không cần máy đánh kem 3Bước 2: Trong một cái bát khác, bạn sử dụng dụng cụ đánh kem bằng tay đánh với tốc đọ cao khoảng 5 phút.

Cách làm kem caramel mặn không cần máy đánh kem 4Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa đặc đã trộn lên trên kem vừa đánh và nhẹ nhàng đảo kem lên trên. Cố gắng giữ cho kem mềm xốp như cũ nhất có thể trong khi bạn trộn nhé.Cách làm kem caramel mặn không cần máy đánh kem 5Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa trộn vào khay và bọc kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh làm đông lạnh trong khoảng 8 tiếng hoặc để qua đêm.

Cách làm kem caramel mặn không cần máy đánh kem 6
Bước 5:Bạn múc kem ra cốc và thưởng thức nhé.
Cách làm kem caramel mặn không cần máy đánh kem 7

Những lưu ý khi làm kem caramel mặn không cần máy đánh kem:

– Bạn lưu ý giữ cho kem có độ mềm xốp trước khi cho vào tủ lạnh nhé.

– Bạn có thể thưởng thức kem cùng với sốt socola hoặc siro các loại mà bạn thích.

 

Chúc các bạn thành công với cách làm kem caramel mặn không cần máy đánh kem này nhé!