Chỉ qua vài bước bạn sẽ có những viên khoai lang chiên xù với lớp vỏ giòn tan, bên trong mềm dẻo có vị beo béo của phô mai rất thích hợp ăn vào cuối tuần. Hãy cùng chin.vn thực hiển làm khoai lang chiên xù nhé!

1. Nguyên liệu làm khoai lang chiên xù

  • 200 gr khoai lang tím hấp chín
  • 1 chén bột chiên xù 25 gr
  • Pho mát bào nhỏ ( bạn dùng pho mát nào cũng ngon)
  • 10 gr đường

2. Cách làm khoai lang chiên xù

Bước 1: Khoai lang hấp chín, tán nhuyễn trong 1 cái âu. Sau đó cho vào khoai lang đường với 1 muỗng canh bột chiên xù và pho mát trộn đều.

cách làm khoai lang chiên xù

Bước 2: Mang bao tay vo từng viên khoai lang nho nhỏ, lăn vào chén cột chiên xù.

cách làm khoai lang chiên xù

Lưu ý: Khi viên khoai xong, bạn cần lăn qua bột chiên xù ngay để bột chiên xù bám vào khoai dễ dàng hơn (vì lúc này viên khoai vẫn còm ẩm ướt).

cách làm khoai lang chiên xù

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu bắt đầu nóng cho từng viên khoai lang vào chiên với lửa vừa. Khi viên khoai lang có màu vàng đẹp vỏ giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

cách làm khoai lang chiên xù

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm khoai lang viên chiên xù!

 

Xem thêm món ngon khác: cách làm bánh bột lọcbep cong nghiep