Bạn đã từng thưởng thức rất nhiều lần món thịt bò xào với các loại rau củ như thịt bò xào cần tây, hành tây, rau muống,… nhưng bạn đã bao giờ nếm thử món thịt bò xào thanh long chưa?. Thịt bò dai mềm, thanh long ngọt dịu kết hợp với nhau sẽ làm nên món thịt bò xào thanh long khá là hấp dẫn đấy. hãy cùng chuyên mục mon ngon moi ngay của Chin.vn vào bếp học cách làm món thịt bò xào thanh long lạ miệng nhé!

Xem thêm : Cách nấu bun bo hue ngon

1. Nguyên liệu làm thịt bò xào thanh long

  • 400g thịt bò
  • 2 quả thanh long
  • 1 quả ớt chuông xanh, 1 quả ớt tiêu
  • 250g hạt yến mạch ngâm nước
  • Hành lá
  • Dầu hào, muối, tiêu, xì dầu

2. Cách làm thịt bò xào thanh long

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bổ đôi quả thanh long, dùng thìa nhẹ nhàng tách lấy phần ruột thanh long rồi đem thái vuông khoàng 1cm.

– Vỏ thanh long rửa sạch để trang trí.

– Thịt bò trần qua nước đun sôi với gừng cho bớt mùi gây rồi thái thành từng miếng nhỏ. Ướp thịt với muối, tiêu, dầu ăn.

– Ớt rửa sạch thái hạt lựu, ớt tiêu băm nhỏ, hành lá cắt khúc.

Cách làm thịt bò xào thanh long

Bước 2: Thực hiện

– Đổ 1 thìa canh dầu vào chảo, đun nóng rồi cho thịt bò vào xào thơm rồi múc ra.

Cách làm thịt bò xào thanh long

– Cho dầu vào chảo đun nóng, cho hành tươi, ớt vào xào rồi cho ớt xanh vào xào chín. Tiếp theo cho thịt bò vào đảo đều.

– Nêm thêm dầu hào, xì dầu, muối cho vừa miệng, đảo khoảng 1 phút.

Cách làm thịt bò xào thanh long

– Cho thanh long vào đảo đều rồi cho bột yến mạch đã ngâm nước vào.

Cách làm thịt bò xào thanh long

– Xúc thịt ra vỏ thanh long đã chuẩn bị sẵn để món ăn thêm phần độc đáo và hấp dẫn.

Cách làm thịt bò xào thanh long

 

Chúc các bạn thành công với món thịt bò xào thanh long!

Xem thêm: Cách làm pate ngon cho bữa sáng