Kim chi là một món ăn tới từ hàn quốc. Được làm từ cải thảo có vị cay, cải mềm rất ngon và đặc biệt. Món ăn này rất được yêu thích, đặc biệt là vào những ngày đông giá lạnh như thế này. Hôm nay chuyên mục món ngon của Chin,vn sẽ giới thiệu tới bạn món tôm rang với kim chi tuyệt ngon và mới lạ

Có thể bạn muốn biết cách làm kim chi chuẩn vị Hàn nhé!

1. Nguyên liệu làm tôm ranh kim chi

  • 300g tôm tươi
  • 1 bát kim chi nhỏ
  • 2 củ hành tím
  • Hành lá
  • 2 thìa nước mắm
  • Dầu ăn
  • Đường, bột ngọt, hạt tiêu

2. Cách làm món tôm rang kim chi 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món tôm rang kim chi

– Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, để ráo nước rồi ướp với một chút muối

– Kim chi đem cắt thành từng miếng nhỏ

– Hành bím bóc vỏ, băm nhỏ

– Hành lá thái nhỏ

Bước 2: Các bước thực hiện món tôm rang kim chi

– Cho một chút dầu ăn vào một chiếc chảo, đợi dầu nóng cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm vàng

– Cho tôm vào trong chảo, đảo đều nhanh tay

cach-lam-tom-ranh-kim-chi1

– Khi thấy tôm săn lại, cho thêm một chút đường vào cho màu tôm vàng nâu đẹp mắt

cach-lam-tom-ranh-kim-chi2

– Tiếp tục cho thêm mắm, bột ngọt và chút hạt tiêu vào. Nhớ nêm vừa khẩu vị của gia đình bạn

– Đảo đều khi tôm săn lại có màu vàng nâu, bạn cho thêm một chút dầu ăn vào rồi cho tiếp kim chi vào đảo đều tay

cho kim chi, hành lá vào

cach-lam-tom-ranh-kim-chi3

– Cho thêm một chút hành lá đã cắt nhỏ vào, đảo đều. vậy là món ăn thơm ngon đã hoàn thành\

Món tôm rang kim chi thơm nức mũi, thịt tôm ngọt quyện với vị cay cay chua chua của kim chi. Chắc chắn bạn sẽ thấy rất mới lạ và hài lòng

Xem thêm cách làm một số món ăn khác như: cách nấu bò kho ngon hấp dẫn, cách làm tôm rang cay, cách làm tôm ranh trứng muối, cách làm sườn xào chua ngọt… thêm vào list danh sách món ngon cuối tuần của gia đình bạn nhé!