Thỉnh thoảng đổi vị cho gia đình bằng một món ngon từ mực cũng khá hay ấy nhỉ! Vậy món ăn nào vừa lạ, vừa nhanh mà lại đơn giản không nhỉ? Có đấy nhé và ngay bây giờ hãy cùng chuyên mục món ngon của Chin.vn  học cách làm  mực hấp kiểu Thái ngay thôi nào!

1. Nguyên liệu làm mực hấp kiểu Thái:

  • 300 gam mực (bạn có thể lựa mực đã làm sẵn ở trong siêu thị)
  • 1/4 củ hành tây, 2 quả ớt
  • 1 cọng cần tây, 1 bó rau diếp
  • 2-3 tép tỏi
  • Gia vị:
    – 40 gam tương ớt Thái
    – 1/2 cafe muối
    – 1 muỗng canh rượu trắng

2. Cách làm mực hấp kiểu Thái:

Bước 1: Mực mua về bạn đem làm sạch, cắt thành các khoang mực nhỏ (chừng 1 cm). Cho mực ra tô và thêm vào 1 muỗng canh rượu trắng, trộn đều. Rượu sẽ giúp mực khử mùi tanh đấy nhé.
Cách làm mực hấp kiểu thái
Bước 2: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu.
– Ớt rửa sạch, băm nhỏ. Cần tây loại bỏ phần lá mềm, rửa sạch, thái hạt lựu.
– Rau diếp nhặt và rửa sạch, vớt rau ra để ráo.
Cách làm mực hấp kiểu thái
Bước 3: Bước tiếp theo là bạn cho tỏi băm + hành tây + cần tây + ớt băm + muối + tương ớt và bát và trộn đều lên.

Cách làm mực hấp kiểu thái
Bước 4: Đậy nắp kín hoặc màng bọc thực thực phẩm bọc kín miệng tô mực, cho vào ngăn mát tủ lạnh chừng 30 phút.
Bước 5: Lá xà lách cho ra hộp bày trí rồi cho mực + nước mực lên trên, đậy nắp lại và cho vào lò vi sóng quay ở 700W trong vòng 2-3 phút.

Cách làm mực hấp kiểu thái

Sau cùng, bạn chỉ cần lấy chiếc hộp mực ra và thưởng thức thôi. Woah! Trông món ăn hấp dẫn quá đi!

muc hap kieu thai
Mực hấp kiểu Thái vừa lạ miệng, vừa thơm ngon, hấp dẫn.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm: Cách nấu thịt đông ngon ngày tết.