Việt quất là một loại quả thơm ngon hấp dẫn và khá “Tây”. Chính bởi thế mà không lạ khi mứt việt quất ra đời đã thống trị làng mứt Việt Nam ta. Cùng chuyên mục món ngon cuối tuần của Chin.vn  học cách làm mứt việt quất siêu hot cho dân sành ăn nhé!

Bạn có muốn học cách làm mứt dừa thơm ngon ngay tại nhà không?

cach-lam-mut-viet-quat

1. Nguyên liệu làm  mứt việt quất

  • 300 gram trái Việt Quất
  • 150 gram đường trắng
  • 1 – 2 quả chanh vàng
  • 2 tbsp  rượu vang đỏ
  • Dụng cụ: Bát lớn, nhỏ; Dao, đĩa, thìa, thớt, rổ, … Nồi hoặc chảo; Lọ thuỷ tinh hoặc lọ kín có nắp

2. Cách làm mứt việt quất

Bước 1: Trước hết, trái việt quất mua về bạn hãy bứt hết việt quất ra, đem rửa sạch và tráng lại bằng nước.

– Sau đó cho vào rổ và để ráo.

Bước 2: Bạn dùng dụng cụ bào để bào lấy vỏ chanh và nước cốt chanh. Đặt sang một bên.

– Trong một cái bát lớn, bạn đổ tất cả trái việt quất đã ráo nước vào đó, thêm đường trắng để ngâm.

– Xóc đều lên và cho thêm nước cốt chanh và vỏ chanh đã nạo, đem ngâm cho đến khi đường tan hết.

Bước 3: Chúng ta bắt đầu tiến hành xào mứt.

– Đặt một cái nồi hoặc cái chảo lớn lên bếp, sau đó đổ việt quất đã ngâm vào đây. Đun lửa nhỏ liu riu cho đến khi sôi.

Lưu ý: Khi đun bạn phải luôn để ý. thỉnh thoảng dùng đũa hoặc thìa quấy không là mứt bị sệt ở đáy nồi đó nha!

– Bạn dùng thìa để dầm nát trái việt quất ra nhé! Còn nếu bạn thích để cả quả cũng ok. Riêng tôi thì thích nghiền nát ra, đúng vị Âu mà khi ăn cũng dễ kết hợp hơn.

Bước 4: Sên đến khi mứt bắt đầu sền sệt thì cho rượu vang đỏ vào đó. Đảo đều tay.

– Bạn cứ đun sôi liu riu cho đến khi mứt keo lại bám dính là đạt yêu cầu.

– Nhiệm vụ còn lại của bạn chỉ là tắt bếp, để nguội, bỏ vào lọ thủy tinh và ăn dần dần.

– Mứt việt quất thơm ngon đơn giản dễ làm có thể ăn trộn kèm với kem hoặc bánh mì thì ngon hết đấy nhá!

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt việt quất cho dân sành ăn này nhé!

Xem thêm các món ngon ngày Tết  khác như: cách làm sườn xào chua ngọt đậm đà— cách làm nem chua hấp dẫn