Món nấm hấp đặc biệt này hẳn sẽ làm bữa cơm gia đình thêm hương vị lạ miệng lắm đấy! Cùng chuyên mục mon ngon cuoi tuan của Chin.vn vào bếp thực hiện làm nấm hấp cay khai vị cho bữa ăn ngày lạnh nhé!

cach-lam-nam-hap-cay

–>> Có thể bạn muốn xem thêm cách làm bánh tráng trộn: http://meyeucon.vn/kheo-tay/cach-lam-banh-trang-tron-ngon-tai-nha-1102

1. Nguyên liệu làm nấm hấp cay

  • 200g nấm kim châm
  • 15ml xì dầu
  • 5g đường
  • 10g ớt ngâm
  • Hành lá

2. Cách làm nấm hấp cay

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho xì dầu và đường vào bát rồi khuấy đều cho đường tan hẳn.

cach-lam-nam-hap-cay6

Bước 2: Cắt bỏ phần gốc nấm, rửa sạch rồi tách rời nấm.

cach-lam-nam-hap-cay5

Bước 3: Đun một nồi nước để chuẩn bị hấp, khi nước sôi, bạn cho đĩa nấm vào hấp ở lửa lớn trong khoảng 5-7′.

cach-lam-nam-hap-cay4

Bước 4: Tắt bếp, rồi cho xì dầu vào nấm. Sau đó tiếp tục om trong khoảng 2′ cho ngấm gia vị.

cach-lam-nam-hap-cay3
Bước 5: Khi nấm đã chín, bạn bắc ra khỏi bếp, thêm hành lá và ớt ngâm lên trên.

cach-lam-nam-hap-cay2
Bước 6: Đun nóng một ít dầu ăn rồi rưới lên phía trên nữa là hoàn thành.

cach-lam-nam-hap-cay1

 

Xem thêm các món ngon khác như: cach lam mut dua ngon tại nhà