Thay vì mua nem chua Thanh Hóa ngoài hàng, bạn hãy cùng chuyên mục mon ngon moi ngay của Chin.vn  học cách làm nem chua bò vừa thơm vừa ngon để chồng nhậu Tết này nhé! Nem chua bò thịt mềm, độ dai vừa phải, lại thơm chắc chắn sẽ khiến chàng thích thú.

Xem thêm : Cách làm nem chua Thanh Hóa ngon

1. Nguyên liệu làm nem chua bò

  • 600gr thịt bò mông
  • 220gr bì
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu hạt giã dối
  • 1/2 muỗng cà phê bột tiêu
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 5-7 tép tỏi băm (không băm nhuyễn)
  • Vài trái ớt cắt khoanh
  • 1 gói nem chua của Thái

2. Cách làm nem chua bò

Bước 1: Bì heo rửa sạch luộc chín thái sợi nhỏ, để thật ráo nước. Cho bì heo vào nem chua bò sẽ giúp nem ăn giòn và có độ dai. Nếu bạn mua bì làm sẵn thì bạn cũng cần luộc qua nước sôi 5 phút, sau đó vớt ra cho bì vào thau nước lạnh có đá cục cho bì được giòn.

cach-lam-nem-chua-bo-ngon1

 

Bước 2:  Thịt bò mông thấm khô thái miếng. Chú ý nếu rửa qua nước lạnh cũng cần phải thấm thật khô nhé, để miếng nem chua không bị ngấm nước.

cach-lam-nem-chua-bo-ngon2

 

Bước 3: Cho thịt bò vào máy xay nhuyễn, khoảng 1 phút. Xay nhuyễn vừa phải để nem không bị nát.

cach-lam-nem-chua-bo-ngon3

 

Bước 4: Bỏ thịt bò đã xay nhuyễn vào tô bọc màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn đá để 45 phút.

cach-lam-nem-chua-bo-ngon4

Bước 5:  Sau khoảng 45 phút lấy thịt ra, cho tỏi băm, bì lợn, ớt thái khoanh, gói bột nêm (gói bột nêm có gói nhỏ cho hết vào luôn nhé), tiêu hạt giã dối + bột tiêu… vào trộn thật đều tay để hỗn hợp làm nem chua bò ngấm đều gia vị.

cach-lam-nem-chua-bo-ngon5

 

Bước 6: Lấy 1 miếng màng bọc thực phẩm lót trong 1 cái hộp. Sau đó cho thịt vào ấn thật chặt tay. Chú ý khi gói nem chua cần gói chắc tay như vậy miếng nem mới không bị bã. Sau đó gói kĩ lại cho vào ngăn mát tủ lạnh qua 24 tiếng nem sẽ có màu đỏ cực đẹp và rất vừa ăn.

cach-lam-nem-chua-bo-ngon6

 

Cắt nem chua bò từng miếng vuông vừa ăn, trang trí ớt xanh, đỏ, rau răm cho hấp dẫn. Sau đó lấy màng thực phẩm gói lại. Vậy là bạn đã hoàn thiện xong món nem chua bò để chồng đãi khách rồi đó!