Bạn có thể làm món ngao hấp sả đơn giản mà ngon miệng này để đãi bạn bè tới chơi nhà! Sau đây, Chín.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm ngao hấp sả nhé.

Nguyên liệu làm ngao hấp sả:

– 500g ngao

– 2-3 nhánh sả, thái lát; 2 lát gừng; 2 tép tỏi bóc vỏ và thái lát; 2 quả ớt; bot hạt; xắt nhỏ; 30ml nước mắm; 15g đường; hạt tiêu xay; húng quế; nước

Cách làm ngao hấp sả:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu.

Cho ngao vào rửa sạch. Chà xát vỏ nếu cần. Sau đó ngâm ngao trong chậu nước có pha chút muối trong 4 giờ. Bạn có thể rửa sạch và thay nước 1-2 lần trong quá trình ngâm nếu có thể.

so che nguyen lieu
Sơ chế các nguyên liệu.

Bước 2: Đun sôi 1 ít nước trong một chảo. Tắt bếp và thêm ngào vào nồi nước rồi đậy vung lại. Trong vài giây, ngao sẽ mở miệng sau đó vớt ngao ra khỏi nồi. Nước ngao gạn bỏ sạn.

cach lam ngao hap sa

Bước 3: Cho sả, gừng, tỏi, ớt vào nồi nước ngao, có thể thêm nước nếu cần. Đun sôi nồi nước. Để nhỏ lửa trong 10-15 phút. Thêm nước mắm, đường nếu cần. Cho ngao trở lại nồi, đảo trong 30 giây hoặc hơn nếu cần. Không để ngao chín quá sẽ teo lại và mất ngọt.

Múc ngao ra bát, rắc chút ớt và trang trí với húng quế!

ngao hap sa

Món này nhâm nhi cùng bạn bè thì ngon phải biết!

Xem thêm: 20 phút cho món gà chiên vừng vị cà ri cực ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

bep cong nghiep