Nộm ngao lạ lạ mà thơm ngon, được chế biến bởi công thức trộn gỏi đơn giản dễ làm, giúp các mẹ có thêm món ngon cho vào danh sách món nhậu cho các anh xã mùa tết năm nay. Nào cùng chuyên mục món ngon cuối tuần của Chin.vn vào bếp học cách làm nộm ngao lạ miệng nhé!

cách làm nộm ngao

1. Nguyên liệu làm nộm ngao

  • Ngao: 1kg
  • Xoài xanh: ½ quả
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Giá: 100gr (hoặc có thể thay bằng 2 quả dưa chuột)
  • Rau gia vị: mùi, dăm, kinh giới…
  • Gia vị: mắm, muối, đường, chanh…

2. Cách làm nộm ngao

– Ngao mua về, rửa sạch, cho vào nồi hấp hoặc luộc với nước để ngao hở miệng, bỏ vỏ, thịt ngao rửa sạch.

– Các loại rau gia vị, giá… nhặt và rửa sạch

– Xắt sợi xoài và cà rốt.

– Thịt ngao xào sơ với chút bột nêm và chút đường (nếm hơi nhạt so với khẩu vị)

– Lạc rang chín, bóc vỏ, giã dập.

– Cho ngao đã xào sơ, giá, xoài, cà rốt, rau gia vị…vào âu lớn và trộn đều.

– Pha nước trộn nộm gồm: 1 thìa phở mắm, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, ít ớt băm nhuyễn, trộn đều cho các gia vị tan hết, khi ăn rưới lên nộm và rắc lạc rang lên trên.

Có thể bạn muốn xem thêm : cách làm sườn xào chua ngọt đậm đà