Ốc rang muối ớt là món ăn ngon đang gây bão các tín đồ ăn vặt. Chẳng cần phải vào tận Sài Gòn, ngay tại nhà bạn cũng làm được ốc rang muối ớt so hot này. Cùng chuyên mục món ngon của Chin.vn vào bếp bắt tay làm ngay ốc rang muối ớt đang siêu hot nào!

1 . Nguyên liệu làm ốc rang muối ớt

  • Ốc hương hoặc ốc cà na, bạn cũng có thể chọn loại ốc nhỏ khác nếu không tìm mua được 2 loại ốc này.
  • Ớt tươi
  • Muối biển hạt to
  • Ớt tươi
  • Đường, hạt nêm, hạt tiêu
  • Rau răm, muối ớt xanh

2. Cách làm ốc rang muối ớt

Bước 1: Ốc cà na thường có hương vị thơm ngon, thịt ốc giòn và ngọt, khi làm ốc rang muối thấm với gia vị rất dễ ăn, vì vậy loại ốc này thường được sử dụng nhiều trong cách món ăn vặt.

Sau khi mua ốc về bạn cần làm sạch ốc và sơ chế. Bạn rửa sạch ốc cà na nhiều lần, bỏ đi những con ốc chết hoặc đã có mùi. Sau đó ngâm với nước gạo qua một đềm để ốc nhả hết nhớt và cặn bẩn ở miệng. Khi ngâm, bạn cho thêm vài lát ớt tươi, sáng hôm sau vớt ốc ra rửa sạch lại với nước rồi để ráo là được.
Bước 2: Muối hạt to giã nhỏ, ớt tươi rửa sạch rồi băm nhỏ.


Bước 3:  Để làm ốc rang muối ớt, bạn trộn đều 2 thìa ớt băm, muối ớt, hạt tiêu, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường. Xóc đều cho các gia vị trộn lẫn với nhau để rang cùng ốc cà na.


Bước 4: Trút hết ốc đã để ráo vào hỗn hợp gia vị. Xóc đều để ốc ngấm và ướp trong khoảng 30 phút.


Bước 5: Đặt chảo lên bếp, đợi một chút cho chảo nóng rồi đổ hết ốc vừa ướp vào rang. Đảo đều tay với lửa to đến khi muối ớt bám quanh vỏ ốc và tỏa mùi thơm là được.

Bước 6: Ốc rang muối ớt muốn ngon, không thể thiếu món nước chấm ốc. Không giống như cách pha nước chấm ốc bình thường, bạn chỉ cần cho chút muối hạt to vừa giã nhỏ, thêm chút hạt tiêu và vắt chanh vào là được.

Hoặc nếu không thì chấm ốc rang với muối ớt xanh cũng ”ngon tuyệt đối” đấy.